XCMG ส่งออกรถผสมคอนกรีตไปประเทศไทย ในฐานะผู้ส่งออกรายแรก ๆ ของจีนตามความตกลง RCEP
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2022-01-17|10:01:48
รายละเอียด:

 

ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ซึ่งเพิ่งมีผลเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาสำหรับประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นข้อตกลงการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

XCMG Import & Export Company Co., Ltd. ได้รับการอนุมัติจากศุลกากรหนานจิง ให้เป็นผู้ส่งออกรายแรก ๆ ของจีนตามความตกลง RCEP และยังเป็นเจ้าของเอกสารรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าฉบับแรกของจีนที่ส่งออกรถผสมคอนกรีตไปประเทศไทยด้วย

 

มาตรการอำนวยความสะดวกในการให้สถานะ "ผู้ส่งออกที่ได้รับอนุญาต" ตามข้อตกลง RCEP นั้น เปิดโอกาสให้ผู้ส่งออกที่ได้รับอนุญาตจากศุลกากรออกเอกสารรับรองถิ่นกำเนิดและได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร ซึ่งช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการการส่งออกของบริษัท และเร่งให้พิธีการศุลกากรดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

 

XCMG เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน โดยได้รับการรับรอง Authorized Economic Operator (AEO) จากศุลกากรจีน และปัจจุบันอยู่อันดับสามในตลาดโลก XCMG มีผลิตภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชักรอก เครื่องขุด และเครื่องโหลด ซึ่งส่งออกไป 187 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยมีส่วนแบ่งตลาดโตต่อเนื่องและแบรนด์ก็เป็นที่ยอมรับมากขึ้นด้วย

 

Liu Jiansen ผู้ช่วยประธานบริษัท XCMG และผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Import and Export Co., Ltd. กล่าวว่า "เมื่อความตกลง RCEP มีผลแล้ว การส่งออกเครื่องจักรและชิ้นส่วนงานก่อสร้างของบริษัทจะได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีมากขึ้น และในฐานะผู้ส่งออกชั้นนำในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของจีน XCMG มีปริมาณการส่งออกรวมทะลุหลัก 1 หมื่นล้านหยวน (1.57 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ต่อปี และความตกลง RCEP จะเข้ามาลดอัตราภาษีตามธรรมเนียมปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนด้านภาษีให้กับบริษัทและมอบผลประโยชน์ที่จับต้องได้"

 

เครื่องผสมคอนกรีตที่ทาง XCMG ส่งให้กับลูกค้ารายหนึ่งในไทยตามความตกลง RCEP นั้น จะนำไปใช้ในการสร้างนิคมอุตสาหกรรมที่สร้างโกดังสินค้าใหญ่ ๆ และเพื่อรับรองคุณภาพในการก่อสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน XCMG ได้ออกสำรวจลักษณะพื้นดินที่มีความซับซ้อนและปรับเครื่องจักรตามความต้องการของลูกค้า พร้อมใส่ระบบปฏิบัติการภาษาไทย ปรับการออกแบบไซโลสถานีผสม และออกแบบให้มีน้ำหนักเบาให้สอดรับกับความสูงที่เชื่อมต่อแบบเกลียวของโรงงาน เพื่อมอบโซลูชันที่ครอบคลุมทุกวงจรชีวิตของตัวอุปกรณ์

 

ลูกค้ารายนี้ได้กล่าวชื่นชมประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการทำงานของอุปกรณ์ โดยไม่ได้ใช้งานได้สะดวกเท่านั้น แต่ยังสอดรับกับสภาวะการทำงานในพื้นที่ได้เป็นอย่างมากด้วย

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ XCMG

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5112 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่