เมื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยีผสมสานรวมกันอย่างลงตัวในด้านการทำธุรกิจ
innovative-design

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-12-01|13:56:02
รายละเอียด:


ใครว่านวัตกรรมนั้นจะมีอยู่แค่ในส่วนของ เทคโนโลยีด้านการสื่อสารอย่าง สมาร์ทโฟน ด้านดิจิตอล หรือแม้กระทั่ง Metaverse ที่กำลังจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง ยิ่งไปกว่านั้น นวัตกรรมที่เกิดขึ้นต่างก็ยิ่งขับเคลื่อนให้ประเทศต่างๆทั่วโลกก้าวข้ามวิกฤติหลายๆอย่างในช่วงโรคระบาดโควิด19 ไม่ว่าจะเป็น การประชุมผ่าน zoom ข้ามทวีบทั่วโลกดั่งกับว่าโลกใบนี้ไม่มีพรมแดนในการสื่อสาร มีเพียง Time Zone เท่านั้นที่เป็นอุปสรรค 

 

เมื่อเราได้ประยุกต์ใช้นวัตกรรมอย่างชาญฉลาดที่นำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานเพื่อทำให้ธุรกิจของเราขับเคลื่อนไปได้อย่างราบรื่น ในช่วงแรกอาจจะประสบปัญหาและติดขัด ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ เมื่อเรามีที่ปรึกษาที่ดีที่ไว้ใจได้ในเรื่องของการออกแบบนวัตกรรม ที่จะต้องได้รับการออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจง ปรับกลยุทธ์ต่างๆให้เข้ากับธุรกิจทุกรอบด้าน รองรับการแก้ปัญหาหากมีสิ่งใดๆที่กระทบต่อธุรกิจเกิดขึ้น เช่น หาก สินค้าในสต๊อกของเราไม่สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปและปริมาณที่ได้ออกจำหน่ายไปแล้ว และลูกค้าที่เป็นลูกค้าประจำคือใคร หากเรามีโปรแกรมเฉพาะที่สามารถรวบรวมข้อมูลทุกอย่างทีต้องการ เราจะสามารถนำข้อมูลนั้นไปใช้ได้หลายๆอย่างในด้านธุรกิจ และบทความที่เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆจากเว็บไซต์สนุกดอทคอมได้แชร์ไว้ว่า บริษัทเทคโนโลยี ไอบีเอ็ม (IBM) กล่าวว่าบริษัทได้ผลิตหน่วยประมวลผลคอมพิวเตอร์แบบควอนตัม หรือชิปควอนตัมที่ทรงพลัง ซึ่งจะทำให้อีกภายในสองปีข้างหน้า ระบบประมวลผลแบบควอนตัมจะทำงานบางอย่างได้รวดเร็วกว่าระบบประมวลผลของคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไอบีเอ็มกล่าวว่า ชิปควอนตัมที่ชื่อว่า “อีเกิล” ของบริษัทมี 127 คิวบิต ซึ่งเป็นหน่วยย่อยที่สุดที่ใช้วัดปริมาณข้อมูลควอนตัม ในขณะที่การทำงานของคอมพิวเตอร์ทั่วไปใช้ บิต เป็นตัววัดข้อมูล ซึ่งใช้เลข 1 หรือ เลข 0 เป็นสัญลักษณ์ แต่ คิวบิต สามารถใช้ทั้งเลข 1 และเลข 0 ได้ในเวลาเดียวกัน คิวบิตนี้อาจจะทำให้ควอนตัมคอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป อย่างไรก็ตาม การสร้างคิวบิตก็เป็นเรื่องยากและจำเป็นต้องอยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง ไอบีเอ็มกล่าวว่า ชิปอีเกิลนี้เป็นชิปควอนตัมแรกที่จะมีมากกว่า 100 คิวบิต บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันยังกล่าวอีกว่าระบบการทำความเย็นและระบบการควบคุมที่บริษัทนำมาใช้ในการผลิตชิปอีเกิลนี้ จะช่วยให้บริษัทสามารถผลิตชิปที่มีคิวบิตสูงขึ้นได้ในอนาคต โดยวางแผนที่จะผลิต ชิปออสเปรย์ (Osprey) ในปีหน้า ที่มี 433 คิวบิต และ ชิปคอนดอร์ (Condor) ที่มีถึง 1,121 คิวบิต ไอบีเอ็มยังกล่าวด้วยว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า บริษัทคาดหวังว่าจะเข้าใกล้การมี “ความได้เปรียบทางควอนตัม” ซึ่งหมายถึงเมื่อควอนตัมคอมพิวเตอร์จะทำงานได้ดีกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป อย่างไรก็ตาม นายดาริโอ กิล รองประธานของไอบีเอ็ม กล่าวว่าควอนตัมคอมพิวเตอร์จะไม่ได้ทดแทนคอมพิวเตอร์ทั่วไปทั้งหมดเลยทีเดียว เขาคิดว่าในอนาคต การประมวลผลบางอย่างของคอมพิวเตอร์จะใช้ชิปทั่วไปและบางงานจะใช้ควอนตัมชิป

 

 

 

 

[ข้อคิดเห็น: 1]
kakakanga

ลงทุนด้วยเว็บไซต์ที่ปลอดภัย เพื่อรักษาเงินทุนของคุณ

https://shorturl.asia/S3mVO

 
 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   4520 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่