XCMG ส่งมอบรถปั๊มคอนกรีตปรับแต่งใหม่ร่วมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในมาเลเซีย
media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-07-30|18:03:33
รายละเอียด:


XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำ ได้ปรับแต่งรถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น HBT9018V เพื่อใช้ในโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในเมืองมูกาห์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยงบลงทุนรวมทั้งสิ้น 560 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสะพานแห่งนี้จะเป็นสะพานที่ยาวที่สุดลำดับที่ 2 ในรัฐซาราวัก รองจากสะพาน Batang Lupar

 

สะพาน Muara Lassa ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำ Muara Lassa ห่างจากเมืองซิบูราว 110 กิโลเมตร โดยตัวสะพานมีความยาว 3,083.8 เมตร ซึ่งจะขยายความยาวของตัวถนนปัจจุบันเพิ่มขึ้น 2,570.6 เมตร เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จะเชื่อมต่ออำเภอ Daro ไปยังเกาะ Pulau Bruit รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ผ่านทางถนน

 

ทั้งนี้ การก่อสร้างส่วนหลัก ๆ ของสะพานนั้นอยู่ที่ส่วนคานซึ่งทำขึ้นใหม่จากคอนกรีตอัดแรงแบบต่อเนื่องที่แข็งแกร่ง มีความยาว 2.43 กิโลเมตร ทอดข้ามสองฝั่งแม่น้ำ รวมถึงการก่อสร้างฐาน ตอม่อ โครงสร้างส่วนบน และระบบพื้นสะพาน โดยสะพานนั้นถูกออกแบบให้เป็นถนนเลนคู่แบบสองช่องทาง พื้นผิวการจราจรกว้าง 12.4 เมตร และมี 16 ช่วงสะพาน

 

รถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น XCMG HBT9018V สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของโลกมากมาย เช่น ระบบ Skirt valve pumping ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีดูดซับแรงกระแทกที่เสถียรมากขึ้น เทคโนโลยีการย้อนกลับของไฮดรอลิกเต็มรูปแบบที่เชื่อถือได้มากขึ้น ระบบไฮดรอลิกแรงดันต่ำพิเศษ เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อควบคุมการประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีการควบคุมไฟฟ้าที่ปลอดภัยและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ตลอดจนการออกแบบที่ละเอียดอ่อนและคำนึงถึงผู้ใช้มากขึ้น

 

เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการก่อสร้าง XCMG จึงได้ปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพรถปั๊มคอนกรีตรุ่น HBT9018V เพื่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นและความร้อนสูง โดยใช้การเคลือบสีที่ทนต่ออุณหภูมิสูงและชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพกระจายความร้อนได้ดีขึ้น เพื่อปรับปรุงความสามารถในการทำงานอย่างต่อเนื่อง

 

รถปั๊มคอนกรีตแบบลากจูงรุ่น HBT9018V จำนวน 2 เครื่อง ทำงานอย่างต่อเนื่องในการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa เป็นเวลาหนึ่งเดือน โดยไม่เกิดความผิดพลาดแม้แต่ครั้งเดียว และด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทีมบริการของ XCMG ได้ให้ความช่วยเหลือในการวิเคราะห์ข้อผิดพลาดจากระยะไกลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งสนับสนุนทางเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้โครงการก่อสร้างดำเนินไปอย่างราบรื่น

 

นายหวัง มิน ซีอีโอของ XCMG กล่าวว่า "ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยมและบริการหลังการขายที่ไม่มีช่องโหว่ เครื่องจักรสำหรับงานคอนกรีตในซีรีส์ XCMG V7 จึงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากลูกค้าและบริษัทก่อสร้างในต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ของเราได้เข้าร่วมในโครงการระดับชาติที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในประเทศที่ร่วมโครงการ BRI รวมถึงโครงการ East Coast Rail Link ของมาเลเซีย"

 

ในอีก 2 ปีข้างหน้า XCMG Concrete Machinery คาดว่าจะเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงการก่อสร้างทางด่วน Dhaka-Ashulia Elevated (บังกลาเทศ), การก่อสร้างทางรถไฟ Subic-Clark และ Tagum-Davao-Digos (ฟิลิปปินส์), สนามบินแห่งใหม่ในกรุงพนมเปญและเสียมราฐ (กัมพูชา) รวมถึงโครงการอื่น ๆ ด้วย

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1584937/image_1.jpg

 

คำบรรยายภาพ - XCMG ส่งมอบรถปั๊มคอนกรีตปรับแต่งใหม่ร่วมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำ Muara Lassa ในมาเลเซีย

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   8296 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่