เรื่องน่ารู้ กรอบพระเลี่ยมทอง
thongdeesmilesuk

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-02-19|03:31:43
รายละเอียด:

•พระเลี่ยมทอง

ในความศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ถือว่าพระเครื่องคือตัวแทนของพระที่เคารพบูชา อันนำมาสู่ความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจช่วยปกป้องคุ้มครอง ป้องภัย จึงควรค่าแก่การนำทองคำล้ำค่า มาห่อหุ้มองค์พระด้วยกรอบพระทองคำ 

 

ซึ่งทุกกรอบนั้นล้วนถูกออกแบบลวดลายมาอย่างงดงาม สะท้อนเอกลักษณ์และความเชื่อของคนไทยในอดีตจนถึงปัจจุบัน และเตือนสติ อีกทั้งยังเป็นกุศโลบายแห่งพุทธานุสติ ธรรมานุสติ และสังคานุสติ ในขณะที่การใส่พระด้วยกรอบจากวัตถุอันมีค่า โดยเฉพาะทองคำ เพื่อรักษาสภาพองค์พระให้อยู่นานเท่านาน

 

การใส่กรอบพระเลี่ยมทองนับเป็นความสมบูรณ์ อีกทั้งยังสามารถเก็บรักษาพระเครื่องอันล้ำค่าให้แก่รุ่นลูกหลานต่อไปได้ หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนมือส่งต่อให้ผู้อื่นได้เชยชมก็จะกลับกลายมาเป็นจำนวนเงินที่มีคุณค่ามหาศาล การลงทุนเลี่ยมทองพระถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

 

•ราคาพระเลี่ยมทอง

ราคากรอบพระนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่นำมาทำ โดยเฉพาะราคากรอบพระสำเร็จรูปเลี่ยมทองคำ เนื่องจากทองคำจะมีราคาขึ้นลงแตกต่างกันไปตามแต่ละวัน จึงทำให้ราคากรอบทองพระนั้นขึ้นลงตามราคาทองคำในแต่ละวันเช่นกัน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะบอกราคาเป๊ะๆของราคากรอบพระเลี่ยมทอง แต่ถึงอย่างนั้นราคาของแต่ละกรอบก็มีความสมเหตุสมผลตามคุณภาพงาน และวัสดุ ซึ่งสามารถตรวจสอบราคาคร่าวๆ ของกรอบพระทองคำได้ ด้วยการนำน้ำหนักของกรอบพระทองคำ X ราคาทองต่อกรัมนั่นเอง

 

•รูปแบบการเลี่ยมกรอบพระ

 

กรอบพระนั้นมีอยู่มากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น กรอบทองพระสมเด็จ, กรอบพระรูปไข่เกลียวโปเต้, กรอบพระรูปไข่, กรอบพระนั่งพาน, กรอบพระทรงเสมา, กรอบพระกริ่ง, กรอบพระรูปหล่อ, กรอบพระกลม, กรอบพระไข่เล็ก และกรอบพระสามเหลี่ยม ราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามความยากง่ายของคุณภาพงาน นอกจากนั้นยังต้องดูปริมาณและนำ้หนักของทองคำที่นำมาเลี่ยมกรอบพระอีกด้วย

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   1958 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่