ไม่มีเงินสินสอด ทำยังไงดี? เป็นปัญหาหรือไม่?
thongdeesmilesuk

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-02-18|15:16:34
รายละเอียด:

ปัญหาจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสภาพเศรษฐกิจในช่วงนี้ เหนื่อยไหมกับการที่บางทีเราก็ต้องหาเช้ากินค่ำ แต่เหมือนว่าทำงานยังไงเงินก็ยังไม่เยอะพออยู่ดี ค่าแรงนั้นช่างสวนทางกับแรงงาน เงินเก็บก็ยังไม่พอที่จะขอใครสักคนแต่งงาน แค่จะมีเงินเก็บใช้ในชีวิตประจำวันแต่ละวันเราก็เหนื่อยแล้ว แต่เราก็อยากจะแต่งงาน แต่ก็ติดปัญหาตรงนี้นิดหน่อยตรงที่เงินสินสอดนี่สิ จะหายืมเงินใครก็เกรงใจอีก จะทำอย่างไรดีนะให้มีเงินสินสอดไปทำให้ผู้ญาติผู้ใหญ่ได้ปลื้มอกปลื้มใจ ได้โฮ่ร้องดีใจกันไปถ้วนหน้า 

 

วันนี้จึงอยากจะนำเสนอธุรกิจตัวนึง นั่นก็คือธุรกิจให้เช่าสินสอด ที่มีมานานสักพักแล้วและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สามารถตอบสนองทุกความต้องการของทั้งสองฝ่ายได้ ให้มีเงินสินสอดสวยๆนำไปใช้ในงานกัน โดยที่เราไม่ต้องมานั่งเครียดเรื่องนี้กันอีกว่าจะหาเงินสินสอดจากไหน หรือจะยืมใครดี หรือเมื่อไหร่เราจะเก็บครบ เมื่อธุริกิจเช่าสินสอดได้เข้ามาหลาย ๆ อย่างก็ได้ง่ายขึ้น อยากจะแต่งตอนไหนก็แต่งเลยไม่ต้องรอแล้ว

 

มาทำความรู้จักกับธุรกิจให้เช่าสินสอดกัน

ธุรกิจให้เช่าสินสอดนี้เริ่มมีมาสักพักแล้วในไทยแล้วก็ได้รับความนิยมเป็นที่ฮือฮากันมาตลอด เพราะด้วยความแปลก ความใหม่ น้อยมากที่จะมีธุรกิจให้เช่าเงินกันด้วย ส่วนมากก็จะเห็นกันแต่ให้เช่าชุด เช่าพร้อพ เช่าเครื่องประดับแต่ยังไม่ค่อยเห็นมีใครให้เช่าสินสอด ธุรกิจนี้จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยส่วนมากสังคมไทยให้ความสำคัญกับเรื่องหน้าตาทางสังคม จะแต่งงานแต่ละครั้งคู่รักบางคู่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อเป็นเงินสินสอด เป็นเหตุทำให้เกิดจุดเริ่มต้นของธุรกิจเช่าสินสอด

 

เงื่อนไข

ขึ้นอยู่กับความแตกต่างข้อตกลงของแต่ละบริษัท แต่เงื่อนไขเหล่านี้จะเป็นโดยประมาณตามนี้ ไม่ได้แตกต่างกันเกินไป

1.เริ่มบริการที่ค่าเช่า 35,000 บาท ขึ้นไป

จ่ายค่าเช่าเต็มจำนวนก่อนวันงานไม่น้อยกว่า 7 วัน

2.มีบริการทั่วประเทศ มีการทำสัญญาเก็บเป็นความลับของลูกค้า

3.สินทรัพย์สแตนบายที่งานตามวันเวลาที่นัดหมาย

4.วันงานมีตำรวจคอยคุ้มกันสินทรัพย์

5.ลูกค้าสามารถเก็บภาพได้ตามความต้องการ

6.ตำรวจนำสินทรัพย์กลับ หลังเสร็จพิธี

7.ไม่คืนเงินกรณีแจ้งยกเลิกก่อนวันงานจริงน้อยกว่า 14 วัน

8.คืนเงิน 50 % หากแจ้งยกเลิกก่อน 15 วัน

9.คืนเงิน 70 % หากแจ้งยกเลิกก่อน 1 เดือน

 

ประเภทของทรัพย์สินที่เป็นที่นิยมในการเช่า

1. เงินสด

ซึ่งราคาในการเช่าสินสอดนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่แต่ละที่ แต่ละเจ้า แต่ก็จะใกล้เคียงกันไม่ต่างกันมาก หักลบแล้วไม่ต่างกันเท่าไหร่ โดยจะอยู่ที่ประมาณ ถ้าเป็นเงินสด ค่าเช่า จะเริ่มต้นที่ 35,000 บาท โดยวงเงินไม่เกิน 500,000 บาท เป็นต้น

 

2. ทองคำแท่ง

ถ้าเป็นทองคำแท่งหนักแท่งละ 10 บาท ส่วนใหญ่จะคิดค่าเช่ากันแท่งละ 5,000 บาท เป็นต้น

 

ถ้าจะเช่าต้องทำอย่างไร

โดยวิธีการเช่าสินสอดนั้นผู้ใช้บริการเช่าสินสอดจะต้องแจ้งวัน เวลาและสถานที่จัดงานแต่ง ต่อจากนั้นก็สามารถแจ้งสิ่งที่ต้องการว่าต้องการสินสอดประเภทไหน และเท่าไหร่ โดยทางบริษัทให้เช่าสินสอดจะตรวจสอบคิวว่าว่างตรงกันหรือไม่ หากว่างจะให้ลูกค้าโอนมัดจำมาครึ่งหนึ่งของราคาค่าเช่าทั้งหมด โดยลูกค้าต้องส่งภาพบัตรประชาชน และภาพการ์ดแต่งงานให้ จากนั้นจะทางบริษัทก็จะทำสัญญาส่งให้ลูกค้า เสร็จแล้วจะนัดเจอกันเพื่อเซ็นสัญญาตัวจริง โดยตัวสินสอดทางบริษัทจะนำไปให้ที่งานด้วยตัวเอง เป็นเหมือนแขกมาร่วมงานคนหนึ่ง และอยู่จนเสร็จพิธีเพื่อรับสินสอดให้เช่ากลับ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

 

เป็นอย่างไรบ้าง ไม่ยากเลยใช่ไหมละ รู้งี้แล้วก็เตรียมหาฤกษ์ที่จะแต่งได้เลยนะ มีให้เช่าทุกอย่างที่คุณต้องการ เงินสดเอย ทองคำแท่งเอย วิธีการเช่าก็แสนจะง่ายดาย รีรอไม่ได้แล้ว

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   3794 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่