LINE Chatbot เครื่องมือสำคัญสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ขาดไม่ได้!
benz

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-01-08|15:05:19
รายละเอียด:

ปัจจุบันร้านค้าส่วนใหญ่ทำ LINE Chatbotเพื่อช่วยตอบกลับการสนทนาผ่านข้อความหรือเสียง ไว้คอยตอบคำถาม ส่งรายละเอียด ราคา สินค้า โปรโมชั่นต่างๆ โดยบอทจะตีความและประมวลผลคำขอของผู้ใช้และให้คำตอบที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถตอบผ่านข้อความหรือเสียงแบบอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์ แอพพลิเคชัน และช่องทางการส่งข้อความอื่นๆ

ทำไมร้านค้าออนไลน์ต้องใช้ LINE Chatbot

ผู้ช่วยขายของออนไลน์ 24 ชั่วโมง

การทำ LINE Chatbot สามารถช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้หลายเท่าตัว การที่คุณปล่อยให้ลูกค้ารอนาน ทำให้โอกาสที่ลูกค้าจะไปเลือกซื้อของที่ร้านอื่นก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แล้วหากลูกค้าทักมาหาร้านค้าในช่วงเวลาดึกๆ จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถตอบกลับลูกค้าได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง การทำ LINE Chatbot ก็เป็นเสมือนกับผู้ช่วยขายสินค้าได้ตลอดเวลา

ประหยัดค่าใช้จ่าย

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ก็จะต้องมีพนักงานจำนวนที่มากขึ้นเพื่อได้ผลตอบแทนที่มากขึ้นจากการที่ธุรกิจขยายตัว แต่การใช้ LINE Chatbot ถือเป็นการลงทุนครั้งเดียว ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจนั้นลดจำนวนของพนักงานได้ บอกเลยว่าหากลองเปรียบเทียบการทำ LINE Chatbot อาจจะคุ้มกว่าการจ้างแอดมินอีกด้วย

LINE Chatbot ช่วยยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า

การตอบกลับคำถามและการให้ข้อมูลต่างๆกับลูกค้าอย่างรวดเร็ว จะช่วยให้ลูกค้าของคุณพึงพอใจ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าประทับใจ และช่วยให้พวกเขากลับมาซื้อสินค้าของคุณซ้ำเรื่อยๆได้อีกในครั้งต่อๆไป ยิ่งไปกว่านั้น การทำ LINE Chatbot สามารถทำให้คุณสนทนากับคนหลายพัน โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับคำตอบทันที

 

รูปแบบ LINE Chatbot สำหรับแม่ค้าออนไลน์

Buttons Template

ข้อความที่มีปุ่มกด สามารถเป็นได้ทั้ง image, title, text อย่างละ 1 object และจะมีปุ่มได้สูงสุด 4 ปุ่ม ซึ่ง LINE Chatbot นี้เหมาะสำหรับแม่ค้าออนไลน์อย่างมาก ยกตัวอย่างการใช้งานเช่น การให้ลูกค้ากดที่ปุ่ม Reserve เพื่อจองโต๊ะล่วงหน้า หรือกด Call สำหรับเบอร์โทรเพื่อโทรมาหาทางร้านได้ผ่านทาง LINE Chatbot ได้เลย

 

Confirm Template

เป็นข้อความของ LINE Chatbot ที่เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการให้ลูกค้าเลือก 2 ทางเลือก เช่น การยืนยัน Yes กับ No, เพศ เป็นต้น

 

Image Carousel Template

เป็น template ของ LINE Chatbot ที่ใช้สำหรับการจัดกลุ่ม เพื่อแสดงเป็นคอลัมน์รายการต่างๆ สามารถเลื่อนดูไปมาซ้ายขวาได้ รองรับการใช้งานได้สูงสุด 10 รายการ อาจจะใช้สำหรับการให้ลูกค้าเลือกรายการสินค้าที่เรามีผ่านฟังก์ชัน LINE Chatbot นี้ก็ได้เช่นกันหากคุณกำลังมองหาบริการรับทำ LINE Chatbot ที่สามารถออกแบบบอทได้ครอบคลุม ตอบคำถามได้อย่างเหมาะสม และโต้ตอบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่ Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์สร้าง LINE Chatbot, Chatbot Facebook มืออาชีพ มากประสบการณ์ ที่ตอบโจทย์ธุรกิจคุณ สามารถเข้ามาเลือกดูได้ที่ https://fastwork.co/chatbot

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   0836 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่