ซื้อขายสร้อยคอทองคำตอนไหนถึงจะดีที่สุด ?
thongdee

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-12-23|16:41:08
รายละเอียด:

เศรษฐกิจแบบนี้ การของสร้อยคอทองคำเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ เพราะหลายๆ ท่านเลยขนสร้อยคอทองคำที่เคยสะสมมาขายประทังชีวิตกันเลยทีเดียว ฉะนั้น บทความนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าควรขายสร้อยคอทองคำช่วงเดือนไหนถึงจะได้ราคาดีที่สุด แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าควรขายสร้อยคอทองคำช่วงเดือนไหนถึงจะได้ราคาดี เราไปทำความรู้จักกับคำว่าทองกันก่อนดีว่า

 

ทำความรู้จักกับคำว่า ทองคำ 

 

ทองคำ คือ ธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดและตีเป็นแผ่นได้ ทองคำไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีส่วนใหญ่ นอกจากนี้ทองคำยังใช้เป็นทุนสำรองทางการเงินของหลายประเทศ ใช้ประโยชน์เป็นเครื่องประดับ งานทันตกรรม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

 

ต้องบอกเลยว่า คุณควรซื้อขายสร้อยคอทองคำช่วงเดือนมกราคม-มีนาคมจะดีที่สุด เพราะการขายราคาเฉลี่ยในเดือนมกราคม จะปรับตัวเพิ่มขึ้นก่อนเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน โดยราคาเฉลี่ย 3 ปี เพิ่มขึ้น 4.57%  และราคาเฉลี่ย 5 ปี เพิ่มขึ้น 5.06% เพราะเดือนมกราคมเป็นเดือนของเทศกาลตรุษจีน ชาวจีนจึงจับจ่ายใช้สอยทองคำกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องประดับ ประกอบกับประเทศจีนเป็นประเทศที่บริโภคทองคำรายใหญ่ของโลก ความต้องการมากขึ้นหรือลดลงในประเทศจีน จึงส่งผลให้ราคาทองคำโลกเปลี่ยนแปลง ดังนั้นในเดือนมกราคม–มีนาคม ราคาทองคำจึงมักจะสูงขึ้นเสมอ ซึ่งเหมาะกับการขายทองคำมากที่สุด ทั้งนี้ ช่วงเดือนตุลาคม–ธันวาคม ถือเป็นเดือนต้องห้ามสำหรับการซื้อขายสร้อยคอทองคำเลย เพราะการขายราคาเฉลี่ยในเดือนตุลาคมราคาเฉลี่ย 3 ปี ปรับลดลง 0.36% และราคาเฉลี่ย 5 ปี ลดลง 0.85% ก่อนที่ราคาจะปรับลดลงอย่างมากในเดือนพฤศจิกายน โดยราคาเฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปี ลดลง 4.92% และเฉลี่ย 5 ปี ลดลง 4.15%ซึ่งเห็นได้ชัดว่าในช่วง 3-5 ปี ราคาทองคำลดลงจริงในช่วงไตรมาสที่ 4 โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายน ส่งผลให้เดือนนี้เหมาะสมแก่การซื้อทองคำมากที่สุดนั่นเอง

 

และนี่คือข้อมูลความรู้เกี่ยวกับทองคำ ว่าทองคำนั้นคืออะไร มีที่มาจากไหน และช่วงเวลาที่ควรซื้อขายสร้อยคอทองคำที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ ทั้งนี้ ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อยนะ และใครที่อยากอ่านประวัติไอไข่ รอติดตามกันได้เลย

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   0795 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่