ราคาเช่าสินสอด ถูกเกินไป จะเชื่อถือได้ไหม?
Gymmy

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-03-06|06:40:23
รายละเอียด:


 

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผู้คนมีมุมมองความคิดเรื่องสินสอดที่แตกต่างไปจากเดิม ในอดีตเราอาจจะมอบสินสอดให้แก่บิดามารดาของเจ้าสาว แต่ในปัจจุบันบางครอบครัวก็ไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว ขอเพียงแค่เจ้าบ่าวมีสินสอดเอาวางไว้พอเป็นพิธี ถึงเวลาส่งคืนให้กับบ่าวสาวก็เท่านั้น นั่นจึงทำให้เกิดธุรกิจเช่าสินสอดขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลากหลาย บางบริษัทก็มี ราคาเช่าสินสอด ที่ถูกแสนถูก จนน่ากลัวว่าจะเชื่อถือไม่ได้ ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ แต่ไม่รู้ควรทำอย่างไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว!

1. ราคามาตรฐาน

สำหรับเรื่อง ราคาเช่าสินสอด เป็นอะไรที่สำคัญมาก หากคุณกังวลว่า ราคาเช่าสินสอด ของบริษัทที่คุณสนใจจะมี ราคาเช่าสินสอด ที่ถูกเกินไป เรามีคำแนะนำง่าย ๆ เกี่ยวกับเรื่อง ราคาเช่าสินสอด กล่าวคือ เงินสด จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 21,000-30,000 บาท สำหรับการเช่าเงินสินสอด 300,000 บาท, ทองแท่ง จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 3,000-5,000 บาท สำหรับการเช่าทองแท่ง 10 บาท, ทองรูปพรรณ จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 1,500-2,000 บาท สำหรับการเช่าทองรูปพรรณ 1 บาท และรถยนต์ จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 13,000 บาท สำหรับการเช่ารถ 1 คันพร้อมคนขับ

2. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ 

นอกจาคุณจะต้องตรวจสอบหาราคามาตรฐานของ ราคาเช่าสินสอด แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจก็คือ การตรวจสอบความน่าเชื่อถือก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลย โดยบริษัทที่น่าเชื่อถือจะต้องมีการจดทะเบียนพาณิชย์ โดยทะเบียนพาณิชย์ สามารถเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่าทะเบียนการค้า ผู้ที่สามารถจดทะเบียนพาณิชย์ หรือจดทะเบียนการค้าได้นั้นสามารถเป็นได้ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ทำธุรกิจทุกประเภท ยกเว้นพ่อค้า แม่ค้าแผงลอย ธุรกิจเพื่อการกุศลและศาสนา รวมถึงกิจการของกระทรวง ทบวง กรม มูลนิธิ สมาคม และสหกรณ์ 

ซึ่งการจดทะเบียนพาณิชย์ สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ ทำให้เอกสารนี้มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะการจดทะเบียนพาณิชย์เป็นเครื่องยืนยันได้ถึงการทำธุรกิจอย่างถูกต้อง ถูกกฎหมาย 

3. ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ

นอกจากการตรวจสอบราคามาตรฐานของ ราคาเช่าสินสอด และการตรวจสอบความน่าเชื่อถือแล้ว อีกข้อที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ ยิ่งมีประสบการณ์ในการให้บริการเช่าสินสอดมานานด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่ เพราะมันช่วยยืนยันได้ว่าบริษัทนั้น ๆ เขาเปิดให้บริการจริง มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้วหลายราย หายห่วงได้ว่าจะเจอการคดโกง

 

และนี่ก็คือสาระดี ๆ ที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตให้ง่าย สะดวก ครอบคลุมทุกความต้องการ จะดีกว่าไหมหากเลือกขอบเขตการเช่าสินสอดได้กว้างยิ่งขึ้น ด้วยผู้ให้บริการอย่าง sinsordforrent ผู้ช่วยที่จะทำให้ปัญหาเรื่องสินสอดของคุณเป็นเรื่องเล็ก ที่เดี๋ยวเดียวก็แก้ไขได้

[ข้อคิดเห็น: 1]
ศิริวัฒนา โชติฐิติพันธ์กุล

เป็นแนวคิดที่ดีค่ะ

 

หวยรัฐบาล

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5685 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่