เทคโนโลยีกล้องวงจรปิด
P.CCTV_Chaiyaporn

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-02-04|15:07:47
รายละเอียด:

กล้องวงจรปิดมีความสำคัญมากในปัจจุบันเพราะเป็นระบบพื้นฐานด้านความปลอดภัย แต่ว่ากล้องวงจรปิดแต่ละตัวก็มีระบบการทำงานและให้คุณภาพของภาพที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับระบบกล้องวงจรปิดกัน โดยระบบของกล้องวงจรปิดหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ระบบ คือ HDCVI, HDTVI, AHD, และ CVBS ซึ่งแต่ละระบบแตกต่างกันดังนี้

HDCVI คือระบบกล้องวงจรปิดแบบ Analog ใหม่ล่าสุดที่สามารถให้ความคมชัดของภาพระดับ HD 720p และ 1080p โดยใช้สายสัญญาณ Coaxial หรือ RG6 แบบ Analog ที่ใช้ในกล้อง สามารถใช้การเดินสายระบบ Analog แบบเดิมแต่สามารถให้ความละเอียดของกล้องได้สูงใกล้เคียงระบบ IP Camera (เท่าที่ทดสอบภาพที่ได้ยังไม่คมชัดเท่า IP Camera) ในราคาที่ประหยัดกว่า IP Camera มากพอสมควร (กล้องระบบ HDCVI ราคาสูงกว่ากล้องระบบ Analog แบบเดิมไม่มากนัก) และยังสามารถทดแทนกล้องในระบบ Analog เดิมได้โดยไม่ต้องเดินสายสัญญาณใหม่ (ในกรณีต้องการเปลี่ยนระบบเดิมเป็น HDCVI)

HD TVI คือเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดที่มีชื่อเต็มว่า HD Transport Video Interface เป็นเทคโนโลยีการส่งภาพที่ให้ความคมชัดในระดับ HD ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของการส่งสัญญาณผ่านสายเคเบิล Analog ทั่วไป หรือสาย RG6 แบบที่เราใช้เดินสายกล้องวงจรปิดกันอยู่นั่นเอง โดยการเพิ่ม Chip ที่มีคุณลักษณะพิเศษที่เป็นตัวส่งสัญญาณผ่านแบบ HD ใส่ลงไปในตัวกล้อง และใช้ Chip แบบพิเศษเช่นกันเป็นตัวรับสัญญาณใส่ลงไปในเครื่องบันทึก ทำให้สามารถขยายการส่งภาพและปรับคุณภาพความคมชัดของวีดีโอได้

AHD คือ กล้องวงจรปิดรูปแบบใหม่ที่พัฒนามาจากกล้อง Analog ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นในระดับ HD 720p(1280 x 720) และHD 1080p (1920×1080) มีความสามารถ ส่งผ่านสายสัญญาณไกลถึง 500 เมตรโดยใช้สาย Coaxial RG-6 ถ้าเป็นการอัพเกรดจาก ระบบ Analog เดิมก็ไม่ต้องทำการติดตั้งเดินสายใหม่ และยังสามารถใช้งานร่วมกับบาลัน (Balun) เดิมของระบบ Analog ได้ โดยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาจากเทคโนโลยี Y/C ของระบบภาพ TV, เทคโนโลยีการกรองสัญญาณ ,เทคโนโลยีการลดสัญญาณรบกวน 3D Noise ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูง และระบบ AHD จะไม่มีการบีบอัดหรือการเข้ารหัสทำให้ภาพที่ได้เป็น Real-Time ไม่มีการหน่วงของสัญญาณในการส่งสัญญาณ และเมื่อเปรียบกับสัญญาณCVBS ที่มีความละเอียดเท่ากันแต่คุณภาพของภาพของ AHD ดีกว่าอีกทั้งระบบเป็นแบบเปิดสามารถใช้งานกับ กล้องและเครื่องบันทึกที่เป็น AHD เหมือนกันได้สามารถนำกล้องในระบบเดิม (D1/960H) มาใช้ร่วมกันได้ ทำให้คุ้มค่าในการลงทุนประหยัดค่าใช้จ่าย ในการอัพเกรดระบบเดิม

CVBS เรียกว่า "สีวิดีโอว่างและซิงค์" "สัญญาณวิดีโอคอมโพสิตเบส" หรือ "สัญญาณวิดีโอคอมโพสิต" หรือ "วิดีโอคอมโพสิตที่มีการถ่ายโอนข้อมูลและซิงค์" CVBS เป็นมาตรฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายหรือที่เรียกว่าวิดีโอ baseband หรือวิดีโอ RCA ซึ่งเป็นวิธีการถ่ายโอนข้อมูลภาพแบบดั้งเดิมจากสัญญาณโทรทัศน์ NTSC ซึ่งส่งข้อมูลในรูปแบบอะนาล็อก เป็นรูปแบบที่รวมเอาสัญญาณภาพ (ภาพ) ของสัญญาณโทรทัศน์อะนาล็อกเข้ากับสัญญาณเสียงและเลียนแบบสัญญาณก่อนผู้ให้บริการคลื่นวิทยุAV = AUDIO + VIDEO อันที่จริงแล้ว VIDEO คือ CVBS

แต่ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดของเราก้าวหน้าไปไกลแล้ว ทำให้เราไม่ต้องมีปัญหาหรือคิดมากว่าเราควรจะเลือกกล้องวงจรปิดระบบไหนดี เพราะว่าเรามีกล้องวงจรปิดแบบ 4in1 ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีระบบทั้งหมด รวมเข้ากับกล้องตัวเดียว ทำให้กล้องวงจรปิดมีระบบการทำงานทั้งแบบ HDCVI, HDTVI, AHD, และ CVBS ทำให้คุณสามารถเลือกได้หลากหลายว่าจะเลือกใช้ภาพคุณภาพแบบใด ทั้งราคาประหยัดกว่าและตอบสนองความต้องการมากกว่าด้วย แน่นอนว่าเรามีกล้องวงจรปิด 4in1 คุณภาพเยี่ยม ราคาย่อมเยา พร้อมส่งตรงถึงมือคุณ สนใจกดลิงก์ด้านล่างเพื่อดูสินค้าได้เลย

[ข้อคิดเห็น: 1]
ThomasMore

At the point when you  want to write, do "https://www.writemyessays.org.uk/">Do My Essay For Me Free" stuff that the master's level college needs you to do. Reformat edges, take a shot at reference index, whatnot. 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   8334 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่