Zoomlion เซ็นเอ็มโอยู กัมพูชา สนับสนุนอุปกรณ์และเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-11-30|07:25:00
รายละเอียด:


          Zoomlion Agricultural Machinery Co บริษัทย่อยของ Zoomlion Heavy Industry Science and Technology Co (01157.HK) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และการประมง ของกัมพูชา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อสนับสนุนการใช้เครื่องจักรในการเกษตรและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ 

 

          ในระหว่างพิธีลงนาม Zoomlion ยังได้ประกาศบริจาคอุปกรณ์การเกษตรขั้นสูง ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์การผลิตข้าวโพดอัตโนมัติ และเครื่องอบแห้งอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการปฏิรูปและการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ของกัมพูชา

 

          ในฐานะประเทศเกษตรกรรมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน กัมพูชาเปรียบเป็นยุ้งฉางที่สำคัญของเอเชียและโลก กัมพูชาบรรลุผลลัพธ์ที่สำคัญในการพัฒนาการเกษตรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็เผชิญกับความท้าทายและโอกาสจากการปฏิรูปและการยกระดับของอุตสาหกรรมการเกษตร กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และการประมง จึงวางแผนที่จะส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการทางการเกษตรด้วยการยกระดับอุปกรณ์การเกษตร ตลอดจนเพิ่มการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ และพัฒนาอัตราการใช้เครื่องจักรในการเกษตร

 

          "ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของ Zoomlion กับกัมพูชา จะเริ่มตั้งแต่การส่งเสริมการปลูกและผลิตข้าวโพดด้วยเครื่องจักรอย่างเต็มรูปแบบ ตลอดจนการใช้และการวิจัยเทคโนโลยีการอบแห้งอัจฉริยะร่วมกัน จากนั้น เราจะพยายามนำเทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะมาใช้ให้มากขึ้น รวมไปถึงโซลูชั่นการใช้เครื่องจักร และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรของกัมพูชาให้ทันสมัยในระยะยาว" Xiong Yanming ประธานบริษัท Zoomlion Agricultural Machinery Co. , Ltd. กล่าว

 

          นอกเหนือจากการบริจาคอุปกรณ์การเกษตรขั้นสูงแล้ว Zoomlion จะจัดหาโซลูชั่นอัจฉริยะ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เทคนิคไปยังกัมพูชา เพื่ออำนวยความสะดวกในการยกระดับอุตสาหกรรมการเกษตรท้องถิ่น และบรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืนของธุรกิจอุปกรณ์การเกษตรของ Zoomlion ในกัมพูชา

 

          ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Zoomlion ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตรชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลการเกษตรชั้นเลิศ ซึ่งให้บริการเชื่อมโยงทุกด้านของการผลิตทางการเกษตร ตั้งแต่การเพาะปลูก การจัดการ ไปจนถึงการเก็บเกี่ยว และการอบแห้ง ในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

 

          ในปี 2561 ทาง Zoomlion ร่วมมือกับ Landing.AI พัฒนาอุปกรณ์ทางการเกษตรอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เช่น เครื่องเกี่ยวข้าวสำหรับข้าวสาลีและข้าวเจ้า และอุปกรณ์ป้องกันพืช ตลอดจนสร้างระบบเกษตรอัจฉริยะชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การสร้างมาตรฐาน และความยั่งยืน โดยมีเป้าหมายระยะยาวคือ การช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนาส่วนใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงและยกระดับภาคเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับยุค 5G

 

          "จากการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางในการสร้างความทันสมัยแก่อุตสาหกรรมการเกษตรของกัมพูชา Zoomlion ยังสร้างต้นแบบใหม่ของความร่วมมือทางการเกษตรระหว่างประเทศที่จะสามารถช่วยประเทศอื่นได้อีกในอนาคต" นาย Xiong กล่าว

 

          เกี่ยวกับ Zoomlion

 

          Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 460 รายการ จาก 55 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดสำคัญ

 

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติม: http://en.zoomlion.com/ 

 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191128/2656620-1

 

          คำบรรยายภาพ: Zoomlion เซ็นเอ็มโอยู กัมพูชา สนับสนุนอุปกรณ์และเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   9595 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่