เที่ยวสุพรรณเมืองใกล้กรุง รวมที่เที่ยวของกินและโรงแรมสุพรรณบุรีที่น่าสนใจ
DigitalKnowledge

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-08-21|14:04:03
รายละเอียด:

สุพรรณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวและจังหวัดแห่งธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เหมาะสำหรับการหนีบรรยากาศเมืองกรุงมาสู่พื้นที่แห่งความสงบ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าที่สุพรรณบุรีจะมีที่เที่ยวอะไรให้ไปเยือนกันบ้าง บอกเลยว่าวันนี้ไม่พลาดแน่นอน เพราะเรารวมจุดน่าเที่ยว แหล่งรวมของกิน และโรงแรมในสุพรรณบุรีมาฝากทุกคนกัน รับรองเลยว่ามาเที่ยวทั้งที มีของติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย

 

ตลาดสามชุกร้อยปี

ขอบคุณรูปจาก welovesuphan.com

ถ้าบอกว่ามาสุพรรณบุรีแล้วอยากหาแหล่งรวมของกินอร่อยๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมยุคเก่าต้องห้ามพลาดกับตลาดสามชุกร้อยปีแห่งนี้ ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำท่าจีน มีของฝากขายกันมากมาย รวมไปถึงแหล่งรวมของกินให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันมากกว่า 50 ร้านเลยด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ที่มีลักษณะเป็นอาคารห้องแถวไม้สามชั้น มีเชิงชายฉลุลายไม้สวยงาม ให้แวะเข้าไปทำความรู้จักเรื่องราวเกี่ยวกับลุ่มแม่น้ำท่าจีนและเมืองสามชุกอีกด้วยล่ะ

พิกัด: ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 16.30 น. 

 

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร 

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/Palelai.information/

ถ้าหากใครที่มาเยือนสุพรรณบุรีแล้วกำลังมองหาวัดเก่าแก่เพื่อเข้ามาเคารพสักการะต้องห้ามพลาดกับวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร วัดที่มีอายุกว่า 1,200 ปีที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ภายในเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ขนาดใหญ่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยล่ะ

พิกัด: ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี 

เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 17.00 น. 

 

นาเฮียใช้ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/naherechai/

ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรมและแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้าวและวิถีชีวิตชาวนาไทย มีการแบ่งพื้นที่เพื่อนำแสดงเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจท่ามกลางทุ่งนา ไม่ว่าจะเป็นการปลูกข้าวในท้องนาในรูปแบบต่างๆ มีพื้นที่ให้เข้าไปศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับข้าว ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรไทย ไปจนถึงเรื่องราวอันเนื่องมาจากพระราชกรณียกิจที่เกี่ยวกับข้าวอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมุมสินค้าการเกษตรท้องถิ่นที่พร้อมให้ทุกคนมาเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปกันด้วยล่ะ

พิกัด: 150/6 หมู่ 8 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี 

เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 น.

 

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

ขอบคุณรูปจาก museumthailand.com

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือที่เรียกรวมๆ ว่าอุทยานมังกรสวรรค์ ที่นี่สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและจีน ภายในมีการตกแต่งและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนตั้งแต่สร้างโลก ลำดับราชวงศ์ การเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไปจนถึงประวัติความเป็นมาของชาวไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย นอกจากตัวพิพิธภัณฑ์แล้วก็ยังมีศาลเจ้าพ่อหลักเมือง หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และอุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) อีกด้วยล่ะ แล้วถ้าใครอยากขึ้นไปชมวิวสวยๆ ก็สามารถขึ้นหอคอยที่อยู่ภายในหมู่บ้านมังกรสวรรค์ได้อีกด้วยนะ

พิกัด: ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด: วันพุธ - วันอาทิตย์ 

วันธรรมดา (วันพุธ-ศุกร์) รอบแรก เวลา 10.00 น. รอบสุดท้าย เวลา 16.00 น.

วันหยุด (วันเสาร์-อาทิตย์) รอบแรก เวลา 9.00 น. รอบสุดท้าย เวลา 16.00 น.

เปิดให้เข้าชมทุก 1 ชั่วโมง

 

นอกจากที่กินและที่เที่ยวแล้ว เราก็ยังมีที่พักและโรงแรมในสุพรรณบุรีมาฝากทุกคนกันถึง 3 แห่งเลยล่ะ บอกเลยว่านอนเพลินจนลืมเวลากันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

 

โรงแรมสวีทฮัก (Sweet Hug Hotel) - โรงแรมสุพรรณบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

โรงแรมสวีทฮักเป็นโรงแรมในสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ติดถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ที่นี่มาพร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติที่เน้นความสงบเป็นหลัก และตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในตัวจังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ว่าจะเป็นหอคอยบรรหาร-แจ่มใส สวนเฉลิมภัทรราชินี คุ้มขุนแผน พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร เป็นต้น

พิกัดโรงแรมสุพรรณบุรี: 136 หมู่ 4 ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

ม้วนรีสอร์ท (Muaan Resort) - โรงแรมสุพรรณบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ม้วนรีสอร์ท เป็นโรงแรมในสุพรรณบุรีที่มาในบรรยากาศบ้านสวนสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบและสัมผัสความเป็นธรรมชาตินอกเมืองที่แท้จริง นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยต้นไม้โดยรอบ และสำหรับใครที่อยากออกไปเที่ยวในบริเวณใกล้กับที่พักก็จะมีให้เลือกทั้งคุ้มขุนแผน วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร 

พิกัดโรงแรมสุพรรณบุรี: 51/1 หมู่ 1 ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

ปิคโคโล เฮ้าส์ (Piccolo House) - โรงแรมสุพรรณบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่นี่เป็นโรงแรมในสุพรรณบุรีที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดยุโรป มาพร้อมกับโซนถ่ายรูปอีกเพียบ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการอาหารเช้าทุกห้องอีกด้วยล่ะ ซึ่งภายในของที่นี่นั้นจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา ดำ เท่สุดๆ รวมไปถึงแต่ละห้องพักก็จะมีการตกแต่งที่ต่างกันออกไปด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือแม้กระทั่งหอคอยบรรหาร-แจ่มใส ก็อยู่ไม่ไกลเช่นกัน

พิกัดโรงแรมสุพรรณบุรี: 197/2 ตำบลสวนแตง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

และนี่คือที่เที่ยว และแหล่งของกินอร่อยๆ รวมไปถึงโรงแรมในสุพรรณบุรีที่น่าสนใจที่เรานำมาฝากกัน แต่อยากจะบอกว่าที่นี่ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจให้แวะไปเยือนกันอีกหลายแห่งเลยล่ะ ถ้าใครว่างๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศแบบไม่ไกลจากกรุงเทพก็อย่าลืมแวะมาสุพรรณบุรีกันนะ

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   7948 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่