แบ่งปัน 3 ไอเดีย DIY อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน จากเศษวัสดุเหลือใช้
digi

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-08-19|13:53:03
รายละเอียด:

 

 

 

เชื่อว่าใครหลายๆ คน ที่พึ่งซื้อบ้านหลังใหม่ ก็คงกำลังมองหาอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เพื่อให้บ้านดูน่าอยู่ และดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่การซื้ออุปกรณ์ตกแต่งบ้านทั้งทีแน่นอนว่าเราต้องใช้งบบานปลายอย่างแน่นอน เพราะของแต่ละอย่างก็ล้วนมีแต่ราคาแพงๆ ทั้งนั้น แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาใช้สิ่งของเหลือใช้ภายในบ้าน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหาที่ไหนไกล แถมยังสามารถประหยัดงบในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย วันนี้เราเลยอยากมาแบ่งปันไอเดีย DIY ดีๆ สำหรับการสร้างสรรค์อุปกรณ์ตกแต่งบ้านจากวัสดุเหลือใช้ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถทำตามได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย  

 

ไอเดียที่ 1: โคมไฟสุดหรู จาก วัสดุขวดน้ำ 

 

มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกด้วยการนำขวดน้ำพลาสติกเหลือใช้มาดัดแปลงเป็นโคมไฟติดเพดานสุดหรู หรือที่ใครหลายคนรู้จักในนามของ โคมไฟแชนเดอเลียร์ กันดีกว่า โดยไอเดียนี้สามารถทำได้โดยง่าย เพียงแค่มีขวดน้ำพลาสติก, กรรไกร, เอ็น, สีสเปรย์ และ ชุดโคมไฟ ที่คุณสามารถหาได้ภายในบ้าน ในงบสุดประหยัด อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์ และออกแบบเป็นลวดลายต่างๆ ในแบบที่คุณชอบได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าไอเดียอุปกรณ์ตกแต่งบ้านนี้นอกจากจะเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านของคุณได้อย่างระยิบระยับแล้ว ยังสร้างความโดดเด่นสะดุดตา และเก๋อย่างมีสไตล์ในแบบที่ไม่เหมือนใครได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับขั้นตอนในการทำก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณนำขวดน้ำพลาสติกมาตัดเป็นลวดลายต่างๆ แล้วพ่นด้วยสีสเปรย์ให้สวยงาม หลังจากนั้นนำเส้นเอ็นมาร้อยต่อกัน และนำมาติดเข้ากับโคมไฟเพียงเท่านี้ก็ได้อุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดหรูแล้ว ไอเดียที่ 2 : นาฬิกาแขวนผนังสุดชิค จาก ช้อนพลาสติก 

 

รู้หรือไม่ว่าของเหลือใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าง ช้อนพลาสติก ที่ถูกนำมาใช้เป็นช้อนตักไอศกรีม หรือ หวานเย็นสุดชื่นใจ ก็นำมาดัดแปลงให้เป็นกลายเป็นนาฬิกาติดผนังสุดเก๋ที่สามารถประดับเข้ากับผนังบ้านของคุณได้อย่างสวยงามอีกเช่นกัน เพียงแค่คุณรู้จักสร้างพลิกแพลงให้ช้อนธรรมดาๆ กลายเป็นนาฬิกาสุดชิคที่ดูหรูมีระดับ โดยการนำช้อนพลาสติกมาตัดให้เหลือเพียงด้านที่ใช้ทานแล้วนำไปพ่นด้วยสีสเปรย์ในแบบที่คุณต้องการ หลังจากนั้นนำมาเรียงติดกันเป็นวงกลมรอบๆ แผ่นอะคริลิคจนกาวแห้งก็สามารถนำแขวนขึ้นผนังได้ทันที เห็นไหมว่าเพียงขั้นตอนง่ายๆ ในไม่กี่สเต็ป คุณก็สามารถสร้างคุณค่าให้กับอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อย่าง นาฬิกาติดผนังเรือนนี้ได้แล้ว ไอเดียที่ 3 : โต๊ะโมเสกสไตล์อิตาเลียน จาก ซีดีรอม 

 

ถ้าหากพูดถึงเรื่องสื่อที่ใช้ในการดูหนังของคนในปัจจุบันนี้ ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก โทรศัพท์มือถือที่ผู้ใช้สามารถเลือกดูผ่านจากสื่อต่างๆ ได้อย่างสะดวก ทำให้ซีดีรอม หรือแผ่นซีดี ที่เราเคยใช้ค่อยๆ หายไปโดยปริยาย แต่เชื่อไหมว่าเราสามารถนำซีดีรอมเหล่านั้นมาตกแต่งโต๊ะกาแฟธรรมดาๆ ให้กลายเป็นโต๊ะโมเสกสไตล์อิตาเลียนแบบโมเดิร์นได้อย่างสวยงาม เพียงแค่นำซีดี    

มาหักเป็นขนาดที่ไม่เท่ากัน หลังจากนั้นนำกาวมาติดทีละชิ้นลงบนโต๊ะอย่างมีศิลปะในแบบที่เราต้องการ แล้วรอให้ก้าวแห้ง ก็สามารถสร้างเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านได้อย่างเก๋ไก๋แล้ว 

 

เห็นไหมว่า เพียงแค่นำเศษวัสดุเหลือใช้ภายในบ้าน มาสร้างสรรค์ และ ดัดแปลงด้วยขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ ก็สามารถทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่ขึ้น และช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องมาหาอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ไหนไกลอีกต่อไปแล้ว  [ข้อคิดเห็น: 1]
peeya

น่าสนใจมากเลบ 

 

 

https://bit.ly/2L2jO4s

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   9214 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่