ข้อดี ข้อเสียของทาวน์โฮม ก่อนตัดสินใจซื้อ
new28

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-02-01|09:46:04
รายละเอียด:

 

      ทาวน์โฮม คือ หนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้คนนิยมซื้อ มีลักษณะเป็นผนังติดกันทั้งสองด้านคล้ายอาคารพาณิชย์แต่เอาไว้สำหรับพักอาศัย ส่วนใหญ่จะสร้างแบบชั้นเดียว หรือสองชั้น ตามกฎหมายทาวน์โฮมต้องมีขนาดที่ดินไม่เกิน 16 ตารางวา และมีหน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร

ข้อดีของทาวน์โฮม

  • มีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด (แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับทำเลอีกที)
  • พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเยอะกว่า หากเทียบกับบ้าน เนื่องจากบ้านต้องแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับภายนอกบ้านด้วย
  • การดูแลทาวน์โฮมง่ายกว่า เนื่องจากมีขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก ไม่มีสวน ดังนั้นการทำความสะอาดก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่ต้องดูแลบ้านด้วยตัวเอง ไม่มีแม่บ้านทำความสะอาดให้
  • สามารถปรับเปลี่ยนจากที่พักอาศัยมาเป็นกึ่งบ้านพัก กึ่งที่ทำงานได้อีกด้วย
  • ทาวน์โฮมคือที่พักอาศัยที่อยู่ติดกันหลายๆหลังดังนั้นก็จะมีเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดคอยป็นหูเป็นตาดูแลบ้านให้เราอีกหนึ่งแรง และทำให้เราคลายเหงา

 

 

 

 

ข้อเสียของทาวน์โฮม

  • พื้นที่ใช้งานน้อยกว่าบ้านเดี่ยว ยิ่งมีของภายในบ้านมากยิ่งดูแคบ และอึดอัด ไม่เหมาะกับคนที่กำลังจะสร้างครอบครัวหรือมีครอบครัวขนาดใหญ่
  • ความเป็นส่วนตัวน้อย เนื่องจากมีการแชร์ผนัง แชร์หลังคาบ้าน การทิ้งขยะหน้าบ้าน  การจอดรถหน้าบ้าน ที่ต้องใช้พื้นที่ร่วมกัน อาจทำให้เกิดปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านได้ง่าย  หากต้องการซ่อมแซมบ้าน หรือบ้านด้านข้างเสียงดังเกินไป หรือใช้งานบริเวณหน้าบ้านเกินขอบเขตบ้านของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องมีการสื่อสารกับเพื่อนบ้านให้ดี เป็นวิถีชีวิตแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

 

      ดังที่กล่าวไปเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสียของทาวน์โฮม อาจจะช่วยให้ตัดสินใจในการเลือกซื้อทาวน์โฮมเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น หากคุณมีงบประมาณน้อย ต้องการจะสร้างเนื้อสร้างตัว ต้องการพื้นที่อาศัยไม่ใหญ่มาก ดูแลง่าย ก็แนะนำทาวน์โฮม แต่หากต้องการพื้นที่เยอะไว้ทำกิจกรรมนอกบ้าน มีความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่จัดสวน การเลือกซื้อบ้านน่าจะเหมาะสมกว่า

 

[ข้อคิดเห็น: 1]
joker

หาคอนโด 2ห้อง

แถว https://joker123slots.blogspot.com/2019/08/joker-gaming-joker123-joker-100.html" href="https://joker123slots.blogspot.com/2019/08/joker-gaming-joker123-joker-100.html">joker123

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2568 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่