การเลือกอาคารพาณิชย์ให้คุ้มค่า
new28

[ผู้ตั้งกระทู้]
2019-01-24|13:31:51
รายละเอียด:

อาคารพาณิชย์ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง นอกจากบ้านและคอนโด หากคนที่มีความต้องการทั้งการอยู่อาศัยพร้อมกับมองหาพื้นที่เปิดกิจการ เนื่องจากให้ประโยชน์ได้มากมายหลากหลายทาง ถ้าต้องการใช้เป็นพื้นที่อาศัย ก็สามารถเป็นบ้านให้คุณได้หนึ่งหลัง หรือถ้าอยากลงทุนค้าขาย เปิดกิจการก็เป็นร้านค้าให้คุณได้หนึ่งร้าน แต่หากอยากให้ซื้อแล้วคุ้มสำหรับการค้าหรือเปิดกิจการ การเลือกอาคารพาณิชย์จึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก วิธีการเลือกมีองค์ประกอบ ดังต่อไปนี้

ทำเลดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

สถานที่ที่เหมาะกับการลงทุน การค้าขาย สิ่งจำเป็นก็คือลูกค้า ดังนั้นจะค้าขายอะไรทำเลนั้นเป็นสิ่งสำคัญ คนต้องเยอะ พลุกพล่าน ยิ่งมีผู้คนสัญจรตลอดทั้งวันยิ่งดี ยิ่งติดริมถนนเส้นหลักยิ่งดีกว่า ถ้าหาอาคารพาณิชย์ที่อยู่ในตรอกซอยมากเกินไปอาจจะหาที่จอดรถยาก และไม่ได้ผ่านสายตาผู้พบเห็นมากนัก หรือใครที่เสริมเรื่องฮวงจุ้ยในการดูที่ทางด้วยแล้วก็ควรเลี่ยงอาคารพาณิชย์ที่อยู่ตรงทางสามแพร่ง หรือตึกที่มีสิ่งปฏิกูล เป็นต้น

ที่จอดรถต้องหาง่าย

เคยมั้ยกับการไปสถานที่ไหนสักที่นึงแต่หาที่จอดรถไม่ได้ นี่ก็เป็นจุดสำคัญอีกจุดหนึ่ง หากคุณมีทำเลดีแต่ไม่มีที่จอดรถก็อาจจะทำให้เสียโอกาสได้อีกทาง การจะเลือกอาคารพาณิชย์ก็ควรจะพิจารณาที่จอดรถด้วยว่า จำนวนที่จอดรถมีมากพอมั้ย หรือมีที่ที่สามารถรองรับรถเพิ่มหรือไม่ หรืออยู่ใกล้ที่จอดรถสาธารณะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า

มองเห็นง่าย

อยากให้มีผู้คนพบเห็นมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมบริเวณทำเลนั้นด้วย ต้องไม่เป็นจุดอับสายตาของผู้คน ไม่ควรแออัดไปด้วยตึกรามากเกินไป หรือมีการสร้างสะพาน ทางลอด ป้ายโฆษณา ป้ายรถเมล์ มาบดบังทำให้ไม่เห็นทัศยนีภาพของอาคารพาณิชย์ได้หน้าตึกควรจะเปิดโล่ง ยิ่งออกแบบตัวตึกทั้งภายในและภายนอกให้โดดเด่นสะดุดตาผู้พบเห็นมากเท่าไหร่ โอกาสการค้าขายยิ่งมีมากขึ้น

ห้องหัวมุมยิ่งน่าลงทุน

ห้องหัวมุมเป็นห้องที่มีพื้นที่มากกว่า ทำประโยชน์ได้เยอะกว่า และได้เปรียบมากว่าห้องอื่นๆ เนื่องจากสามารถทำหน้าร้านได้ทั้งสองด้าน แต่ข้อควรระวังห้ามเป็นห้องมุมที่เป็นจุดอับ เช่น ห้องมุมที่ติดรั้วโครงการ

โครงสร้าง

การเลือกซื้ออาคารพาณิชย์จุดที่ควรห้ามพลาดอีกอย่างคือ การตรวจเช็คโครงสร้าง วัสดุ สภาพของตัวอาคาร และพื้นที่ใช้สอยของตึกด้วย ควรจะอยู่ในสภาพดี ได้มาตรฐาน ดูสะอาดสะอ้าน ไม่ดูเก่าหรือทรุดโทรม หรือมีพื้นที่น้อยเกินไปสำหรับการค้า อย่ามองแค่เรื่องราคาที่ถูกกว่า ควรมองเรื่องมูลค่าของตัวตึกด้วย เผื่อในวันข้างหน้าจะทำเป็นอาคารพาณิชย์ให้เช่า หรือขายอาคารพาณิชย์ จะได้เกร็งกำไรได้ดีกว่า

เพื่อนบ้านต้องมี

            หากเจอตึกที่ใช่ แต่เพื่อนบ้านไม่มี บรรยากาศร้านจะเงียบเหงาขนาดไหน การมีเพื่อนบ้านนั้นถือเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดลูกค้าได้อีกแรงหนึ่งต้องสำรวจด้วยว่าเพื่อนบ้านเขาซื้อตึกไว้ใช้งานอย่างไร หากซื้อแล้วปิดเงียบนั่นถือว่าน่ากลัว และต้องสำรวจด้วยว่าเพื่อนบ้านค้าขายอะไร หากค้าขายใกล้เคียงกัน ก็ถือว่าเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่ง ร้านค้าที่ขายอะไรคล้ายคลึงกัน อย่ามองกันเป็นเพียงแต่คู่แข่ง มองอีกด้านหนึ่งการรวมตัวกันก็จะสามารถช่วยเพิ่มแรงดึงดูดจากลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน ยิ่งรวมตัวกันมากเท่าไหร่อาจจะถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับการค้านั้นๆก็เป็นได้

ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบหลักในการเลือกอาคารพาณิชย์ เพื่อการลงทุนเปิดกิจการ แต่การหาอาคารพาณิชย์เป็นเพียงขั้นแรกในการเริ่มกิจการ หากหวังพึ่งแต่การเลือกอาคารพาณิชย์ที่ดีเพียงอย่างเดียวก็ไม่เป็นผล ทุกคนต้องวางแผนธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนกิจการให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

[ข้อคิดเห็น: 1]
live22

รักน้ำรักปลารักซากุระlive22ยิงปลาออนไลน์

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   7564 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่