ระวัง.ใครจ้าง .บริษัทประเมินบ้านบางกอก ให้ข้อมูลมั่วๆ
ืีnuch

[ผู้ตั้งกระทู้]
2017-06-17|11:38:36
รายละเอียด:

ระวัง.ใครจ้าง .บริษัทประเมินบ้านบางกอก ให้ข้อมูลมั่วๆ

เรื่องมีอยู่ว่าดิฉันต้องการจะมีบ้านเลยไปกูสหกรณ์ม.แห่งหนึ่งในการซื้อบ้านโดยต้องการจะซื้อบ้านมือ2 ซึ่งทางสหกรณ์ม.นี้นั้นก็ให้บริษัทบางกอกเข้ามาทำการประเมินบ้านให้ ซึ่งเมื่อประเมินบ้านเสร็จก็นำเอกสารการประเมินมามอบให้ทาง สหกรณ์ม.พิจารณาซึ่งราคาที่ออกมานั้นต่ำมาก ซึ่งทางเราก็ชี้แจงกับสหกรณ์ไปว่าราคาแค่นี้ซื้อไม่ได้หรอก ทางเจ้าหน้าที่สหกรณ์ม.ก็ชี้แจงว่าทางบริษัทประเมินประมาณนี้และเอาเอกสารการประเมินและเปรียบเทียบราคาที่บริษัทบางกอกมาให้ทางดิฉันดูและดิฉันจึงบอกไปว่า  เอกสารที่ทางเค้าให้ดูนั้นมั่วหรือเปล่าเค้าบอกว่าเป็นมืออาชีพเนื่องจาก กลต.รับรองเลยซึ่งตอนที่เค้านำมาประเมินบ้านเราเค้าคัดมาจาก กลต.เลยฉะนั้นเชื่อมั่นได้   พอดิฉันขอเอกสารนำมาดูพร้อมเปรียบเทียบจากสถานที่ที่บริษัทบางกอกนำมาเปรียบเทียบบริเวณใกล้เคียงพร้อมทั้งข้อมูลที่นำมามั่วไปหมดไม่สามารถหาข้อมูลที่จริงได้เลย  แถมราคาประเมินก็แพงกว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์อีก ซึ่งเอกสารที่เซ็นต์ว่ามาตรวจเป็นผู้ชายมาทำการตรวจประเมิน  แต่ตอนมาตรวจจริงเป็นผู้หญิงอายุมากแล้วแถมยังไม่รู้จักสถานที่หรือบ้านหรือสถานที่ใกล้เคียงที่เค้าจะมาตรวจเลยซึ่งตอนมาตรวจดิฉันก็ลืมขอใบรับรองวิริยะฐานะของเค้าด้วยว่ามีหรือไม่  พอโทรกลับไปที่ผู้หญิงก็ปิดเครื่องหนีจะถามว่าที่คุณมาตรวจนี่ข้อมูลผิดหรือเปล่า เค้าก็ไม่คุย พอโทรไปที่บริษัทก็บ่ายเบี่ยงว่าเค้าถูกต้องแล้ว ให้เราไปฟ้องกับทางสหกรณ์ม.เอง  เค้าบอกเค้าเคลียกับสหกรณ์ม.ได้  ซึ่งดิฉันเห็นว่าถ้าบริษัทแบบนี้ยังทำแบบนี้ต่อไปคนที่เค้าต้องการซื้อบ้านจะลำบากแถมกดราคาบ้านมือสองครึ้งๆของราคาขายเลย เหมือทำงานไม่เต็มที่เหมือนหลอกคนที่เค้าต้องการบ้านเอาผลประโยชน์ง่ายกับตัวเองไม่มีมาตรฐานแต่ได้การรับรองจึงอยากจะให้ทุกท่านรับรู้ ซึ่งจริงดิฉันมีภาพพร้อมข้อมูลที่มั่วๆ ของบริษัทนี้มายืนยัน  ซึ่งดิฉันอยากจะนำเสนอข้อมูลพร้อมภาพประกอบนี้มากๆแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้แต่เข้ามาตั้งกระทู้เท่านั้นเพื่อไม่ให้คนเข้ามาโดนหลอกแบบดิฉัน
ซึ่งสิ่งที่บริษัทบางกอกทำคือ
1.
นำภาพข้อมูลของบ้านหลังหนึ่งมา แล้วใส่เบอร์โทรอีกบ้านหนึ่งซึ่งเบอร์โทรที่เค้านำมาใส่ก็เป็นเบอร์โทรที่ดิฉันไปเช่าบ้านอยู่ใกล้กันซึ่งคนละหลังกับที่ดิฉันจะซื้อด้วย
2.
นำภาพบ้านหมู่บ้านหนึ่งมาใส่ข้อมูลให้เป็นอีกหมู่บ้านหนึ่ง
3.
หาข้อมูลราคาบ้านจากอินเตอร์เตอร์แล้วใส่ข้อมูลว่าเป็นราคาบ้านปัจจุบันซึ่งไม่ดูเลยว่าราคานั้นเค้าขายมา 5ปีแล้ว
4.
ข้อมูลพื้นที่ตั้งของทรัพย์ก็ใช้ข้อมูลทำเลที่ตั้งที่ไม่ถูกต้องในการเปลี่ยบเทียบของแต่ละตำบลยังผิด
5.
ภาพที่นำมาเปรียบเทียบก็คนละโครงการกัน
ซึ่งสรุปแล้วข้อมูลที่เค้านำมาเค้าแค่หาทางเน็ตแล้วไม่วิเคราะห์ดูให้ดีก็นำมาตัดสิ้นประเมินข้อมูลราคาบ้านในการเปรียบเทียบให้กับสหกรณ์ ม. ที่เค้าจัดให้ไปประเมิน   ซึ่งมันไม่ถูกต้องเลยที่ดิฉันจะได้ข้อมูลที่เป็นแบบนี้ รู้สึกแย่มากๆ  ดิฉันจะทำอย่างไรดี

 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5733 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่