ทำเลทาวน์โฮม 2 ชั้นที่ดีต้องมีอะไรบ้าง
soniasu

[ผู้ตั้งกระทู้]
2017-01-13|11:08:47
รายละเอียด:

หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นหรือ 3 ชั้นอยู่แล้วล่ะก็ ทำเล ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกข้อหนึ่งที่คุณต้องนำมาใช้ในการตัดสินใจซื้อ โดยปกติหากคุณดูรีวิวหรือบทความเกี่ยวกับทาวน์โฮม ก็มักจะได้รับคำแนะนำเพียงแค่ให้เลือกโลเคชั่นที่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก

 

แล้วทำเลดี โลเคชั่นสะดวกที่ว่านั้นมันคืออะไรกันเหรอ? นั้นคือปัญหาที่บทความนี้จะช่วยตอบให้คุณ ได้รู้จักกันอย่างละเอียดว่าพื้นที่ทาวน์โฮมที่อยู่ในละแวกสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นมีอะไรกันบ้าง … เราไปดูกันดีกว่า

 

ส่วนกลางของโครงการ

 

ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียม สิ่งหนึ่งที่ทุก Developer ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือ การออกแบบส่วนกลางในโครงการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ในระดับหนึ่ง โดยในส่วนนี้ สำหรับทาวน์โฮม 2 ชั้น (หรือ 3 ชั้นก็ด้วยนะ) จะต้องมีส่วนกลางที่ทำให้คุณว้าว! นั่นคือ มีคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะและพื้นที่ทำกิจกรรมส่วนกลางในโครงการ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่คุณซึ่งเป็นลูกบ้านสามารถหาได้ภายในโครงการ ทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายและความรู้สุขในการผ่อนคลายได้อีกทางหนึ่ง ก่อนที่คุณอาจจะต้องออกไปนอกโครงการ

 

สถานศึกษา

 

สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาทาวน์โฮมนั้นอาจจะมองข้อนี้ไม่ค่อยสำคัญเท่าไรนัก แต่การซื้อโครงการทาวน์โฮมที่มีสถานรับเลี้ยงเด็ก โรงเรียน และมหาวิทยาลัยอยู่ในละแวกของโครงการก็เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดอยู่นะ เพราะถ้าคุณเกิดปล่อยให้เช่าหรือขายต่อ การมีทำเลใกล้สถานศึกษาก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทาวน์โฮมของคุณได้ สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว การมีบ้านอยู่ใกล้กับโรงเรียนของลูก ทำให้เวลาช่วงเช้าของคุณแต่ละวันไม่ต้องปวดหัวมาก เพราะคุณจะสามารถขับรถไปส่งพวกเขาได้ทุกเช้า หรือถ้าตอนเย็นพวกเด็กๆ ต้องกลับบ้านเองก็เดินทางไม่เหนื่อยด้วย และเมื่อพวกเขาโตแล้ว การเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนักก็เป็นสิ่งดี เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยของไทยสมัยนี้จะมีมาตรฐานที่ค่อนข้างเท่าเทียมกันแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการย้ายไปอยู่หอและค่าเดินทางได้มากขึ้นด้วย

 

ทางด่วน ทางลัด BTS และ MRT

 

อีกข้อหนึ่งที่ใช้จำกัดความคำว่า ทาวน์โฮมทำเลดี ก็คือ การที่บ้านของคุณตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเข้าออกได้สะดวก มีตรอก ซอก ซอยที่คุณสามารถลัดเลาะหลบรถติดได้ทุกวัน และที่สำคัญเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองได้โดยไม่ลำบาก อย่างเช่นถ้าคุณมีทาวน์โฮม 2 ชั้นอยู่แถวประชาอุทิศ 90 และออฟฟิศของอยู่แถวสาทร คุณก็สามารถขับรถมาทำงานได้อย่างสบาย ทั้งนี้ เพราะถนนประชาอุทิศนั้นมีทางลัดหลายทางที่ทะลุออกมาเจอถนนสุขสวัสดิได้ จากนั้นคุณก็ขับขึ้นสะพานภูมิพลที่เชื่อมต่อกับย่านพระราม 3 และสาทรได้เลย นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางลัดอื่นๆ อีกที่คุณสามารถทำการบ้านทีหลังได้ว่าทางไหนจะเวิร์คสุดสำหรับคุณเอง นอกจากนี้หากตัวโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นที่คุณกำลังชั่งใจจะซื้ออยู่ในแนวรถไฟฟ้าผ่านแล้วล่ะก็ นับว่าเป็นอีกปัจจัยอีกข้อที่ทำให้โครงการดังกล่าวน่าซื้อเพิ่มมากขึ้นไปอีก เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีครุใน ที่เป็นโครงการในอนาคตซึ่งมีสถานีอยู่ในละแวกทาวน์โฮมของย่านนี้

 

สถานที่ทำงาน

 

แน่นอนว่าการมีบ้านอยู่ใกล้ที่ทำงานถือเป็นความฝันของใครหลายคน ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อ สมมติว่าออฟฟิศของคุณอยู่แถวประชาอุทิศ การซื้อทาวน์โฮม 2 ชั้นหรือ 3 ชั้นในละแวกนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อ่อ! แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าจะทำงานแถวนี้ไปจนถึงตอนคุณเกษียณอายุหรือไม่นั้น ทาวน์โฮมในละแวกนี้ก็ยังน่าสนใจอยู่นะ ถ้าคุณยอมรับว่าจะต้องตื่นเช้าสักหน่อยเพื่อขับรถไปทำงานในเมือง อย่างไรก็ตามเป็นตัวคุณเองนั่นล่ะที่ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกทาวน์โฮมในทำเลไหนดี

 

โรงพยาบาล

 

ทำเลทาวน์โฮมดีนั้นต้องมีระยะอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาล เผื่อเอาไว้ในกรณีฉุกเฉินคุณหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณจะได้รับการดูแลรักษาอย่างทันท่วงที เคยมีกรณีที่ซื้อบ้านที่มีราคาค่อนข้างถูก แม้ว่าเจ้าของบ้านจะดีใจในตอนแรก แต่เมื่อเกิดมีอุบัติเหตุขึ้นในบ้าน ทำให้ต้องรีบพาคนป่วยไปส่งโรงพยาบาล แต่ทว่าโครงการที่เจ้าของบ้านคนนี้ซื้ออยู่ค่อนข้างไกลจากโรงพยาบาล ทำให้เกิดเหตุสลดใจขึ้นมา ดังนั้นถ้าราคาของทาวน์โฮม (หรือประเภทที่พักอาศัยอื่นๆ) จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่านิดหน่อย แต่ขอให้คุณมองว่าเป็นการซื้อเวลา ความสะดวกสบายและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาได้นะ

 

ร้านค้า ตลาดและห้างสรรพสินค้า

 

สิ่งอำนวยความสะดวกประการสุดท้ายที่ทาวน์โฮมทำเลดีควรจะต้องมีก็คือ ร้านค้า ตลาด และห้างสรรพสินค้า การมีแค่ร้านสะดวกซื้อในโครงการเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอสักเท่าไร ใครจะทนกินขนมและของแช่แข็งจากร้านสะดวกซื้อได้ทุกวันกันว่าไหม? ดังนั้น ในกรณีนี้การมีทำเลทาวน์โฮมในละแวกที่ขับรถไปหาซื้อของสดมาทำกินเองได้ เช่น ถ้าเป็นทาวน์โฮมในละแวกประชาอุทิศก็ต้องอยู่ใกล้ตลาดบางน้ำผึ้ง หรือถ้าอยากไปเที่ยวเล่นเดินห้างก็ขับรถไปบิ๊กซี มาร์เก็ต Major Hollywood หรือเซ็นทรัลพระราม 2 ได้แบบไม่ลำบาก

 

ที่นี้ ทุกคนก็สามารถรู้ได้แล้วว่า ถ้าจะเลือกซื้อทาวน์โฮม 2 ชั้นหรือ 3 ชั้นนั้นต้องเป็นโครงการที่มีทำเลดี สะดวก อยู่ในละแวกสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งนี้ อาจจะนำเคล็ดลับดังกล่าวไปปรับใช้เวลาคุณจะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวหรือคอนโดด้วยก็ได้นะ …. ใช้ได้เหมือนกันเลย

[ข้อคิดเห็น: 1]
555
จะนำไปใช้ในการทำโปรแจ็ค final ค่ะ และอยากสอบถามเกี่ยวกับการคำนวณ ราคาก่อสร้าง และ การคิดราคาขายที่ดิน และการบวกกำไรเพิ่มส่วนใหญ่แล้วจะบวกเพิ่มในส่วนของที่ดิน หรือส่วนของค่าก่อสร้างคะ ? ในลักษณะบ้านเดี่ยว 2 ชั้นในหมู่บ้านจัดสรร ด้วยค่ะ หรือเป็นข้อมูลวิธีการคิดทั่วไปก็
 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   1740 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่