7 ข้อคลายสงสัย บ้านจัดสรร vs บ้านสร้างเอง
soniasu

[ผู้ตั้งกระทู้]
2016-12-04|19:25:55
รายละเอียด:

เงินก็พร้อม ที่ดินก็มี แบบบ้านที่อยากได้ก็เป๊ะอยู่ในหัวแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ คุณอาจพลาดข้อคิดดี ๆ ก่อนจะตัดสินใจว่าควรจะเลือกทางไหน ระหว่างเดินหน้าสร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง หรือเลือกซื้อบ้านกับโครงการที่มีชื่อเสียงและมากประสบการณ์ เราไปดูกันดีกว่าว่าข้อดี-ข้อเสียในแต่ละตัวเลือกนั้นเป็นอย่างไร

งบประมาณควบคุมได้ไหม?

การสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเองนั้น มีข้อดีก็คือ คุณสามารถสร้างบ้านแบบไหนก็ได้ จะเลือกใช้วัสดุแบบใดก็ไม่มีใครบ่น แต่ก็อย่าลืมเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ตามมา ยิ่งในกรณีที่คุณมีงบจำกัด คุณอาจจะต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องคุณภาพวัสดุก่อสร้างที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง หรือบางทีอาจจะต้องปรับแก้แบบขณะก่อสร้างอยู่ก็เกิดขึ้นมาแล้ว ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปกับการซื้อบ้านจากโครงการ เพราะมีการกำหนดหนดราคาทุกอย่างไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว ทั้งค่าที่ดิน ค่าเขียนแบบ ค่าก่อสร้าง และค่าจิปาถะอื่น ๆ แต่ถ้าคุณมีงบประมาณไม่จำกัด ก็ไม่ต้องมานั่งกังวลในข้อนี้

สไตล์ถูกใจหรือเปล่า?

ข้อนี้ถือเป็นจุดเด่นที่สุดของบ้านปลูกเอง เพราะคุณสามารถเลือกแบบที่ถูกใจได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เข้าไปดูแบบบ้านต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ต จากนั้น ก็คัดลอกไว้ แล้วเอาไปคุยกับสถาปนิก หรือบอกไอเดียคร่าว ๆ กับทีมสถาปนิกว่าคุณอยากให้บ้านมีฟังก์ชั่นแบบใด มีสัดส่วนเป็นแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่า บ้านที่ออกมาจะไม่ซ้ำใครแน่นอน และคุณก็สามารถภูมิใจไปกับเรื่องนี้ได้ แต่ถ้าคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องรูปแบบบ้านสักเท่าไร การซื้อบ้านจัดสรรก็ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี อ่อ! น่าสนใจว่าบ้านโครงการสมัยนี้ ก็มีแบบสวย ๆ ให้เลือกดูหลากหลายเลยนะครับ ตัวอย่างเช่น โครงการบ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะ หลักสี่หรือ บ้านเดี่ยวติวานนท์เป็นต้น

ขั้นตอนยุ่งยากแค่ไหน?

แน่นอนว่าการสร้างบ้านถือเป็นเรื่องใหญ่ และคุณต้องให้ความสำคัญกับมันอย่างมาก หากคุณคิดจะสร้างบ้านเองแล้วละก็ ต้องเตรียมรับมือกับขั้นตอนต่าง ๆ ที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นการยื่นแบบขอปลูกสร้าง การจัดหาบริษัทก่อสร้าง และในระหว่างการก่อสร้างคุณก็ต้องหมั่นไปตรวจดูหน้างาน เพื่อดูความความคืบหน้าและความเรียบร้อยของงานด้วย (เป็นวิศวกรจำเป็นว่างั้นเหอะ!) ซึ่งในบางครั้งหากคุณไม่มีความรู้เลย คุณอาจจะต้องเสียเงินจ้างผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ หรือถ้ามีเพื่อนทำงานในแวดวงดังกล่าวก็โชคดีไป (แต่ยังไงก็ต้องมีสินน้ำใจขอบคุณพวกเขานี่นา) ส่วนบ้านโครงการ คุณสามารถตัดปัญหาข้อนี้ไปได้เลย เพราะเป็นเรื่องความรับผิดชอบของโครงการเอง คุณแค่รอไปตรวจงานเมื่อเสร็จแล้วก็เท่านั้น และในบางโครงการมีประกันโครงบ้าน ระบบน้ำ หรือระบบไฟหลังการขายให้อีกด้วย  

ทำเลเป็นอย่างไร?

หากคุณมีที่ดินในกรุงเทพฯ ผมว่าการสร้างบ้านนั้นช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผืนดินนั้นอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณไม่มีและพยายามจะซื้อที่ดินมาสร้างบ้านเอง ผมมองว่ามันไม่คุ้มเอาเสียเลย หรือในกรณีที่ออฟฟิศของคุณอยู่แถวหลักสี่ แม้ว่าคุณจะมีที่ดินในกลางใจเมือง ก็เลยคิดจะสร้างบ้านเอง ผมก็ยังมองว่าไม่คุ้มอยู่ดี ดังนั้น ในกรณีดังกล่าวควรซื้อบ้านให้อยู่ใกล้เคียงกับที่ทำงาน นั่นก็คือ ควรซื้อบ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะ หลักสี่ ส่วนที่ดินกลางใจเมืองของคุณนั้น อาจจะปล่อยไว้อย่างนั้น จนราคาถึงระดับที่คุณพอใจจะขาย แล้วนำเงินไปลงทุนอย่างอื่นจะคุ้มมากกว่า 

สภาพแวดล้อมน่าอยู่หรือไม่?

คุณอาจจะพอใจกับการมีสวนสวย ๆ ในบ้านที่สร้างเองของคุณ หรือมีสระว่ายน้ำที่คุณเล่นได้แบบเป็นส่วนตัว แต่พอถึงเวลาต้องทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวล่ะ? เห็นหรือยังครับว่าเริ่มลังเลแล้ว สำหรับบ้านโครงการนั้นคุณจะได้รับสิทธิเข้าใช้สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง ซึ่งก็มีตั้งแต่ สวน ฟิตเนส สระว่ายน้ำ บริการกำจัดขยะ บริการช่าง และบางโครงการที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยอย่าง บ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะ หลักสี่ และ บ้านเดี่ยวติวานนท์ ก็จะมีบริการคลับเฮาส์ แม่บ้านทำความสะอาด และบริการพิเศษอื่น ๆ โดยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะถูกเรียกว่า ค่าส่วนกลาง และมักเสียกันเป็นรายปี นอกจากนี้ บ้านที่สร้างเองอาจติดปัญหาเรื่องทัศนียภาพ เพราะเราไม่สามารถควบคุมได้เลยว่า บ้านหลังที่อยู่รายรอบเรานั้นจะมีลักษณะแบบใด หากโชคร้ายคุณอาจจะได้มีบ้านอยู่ใกล้กับอู่ซ่อมรถ หรือโรงงานอะไรสักอย่าง

ความปลอดภัยใช่หรือเปล่า?

สมัยนี้ การหวังพึ่งพาเพื่อนบ้างเพียงอย่างเดียวนั้นทำได้ยาก และถ้าหากความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนบ้านไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไรละก็ สังคมแบบต่างคนต่างอยู่ต้องมาอย่างแน่นอน ตัดปัญหาเรื่องดังกล่าวไปได้เลย ถ้าคุณเลือกซื้อบ้านจัดสรร เช่น บ้านเดี่ยวติวานนท์ เพราะนอกจากจะมีรั้วกั้นบริเวณโครงการให้เห็นเด่นชัดแล้ว ทางเข้าหมู่บ้านก็จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอยู่ และมีการปั่นจักรยานตรวจตราตามเวลาที่กำหนดไว้ด้วย โครงการยังมักมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่สำคัญด้วย ในกรณีของโครงการบางโครงการนั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะโทรไปถามเจ้าของบ้านว่ามีการนัดหมายผู้ที่จะเข้ามาไว้หรือเปล่า 

 

แหล่งเงินกู้เป็นอย่างไร?

สิ่งที่คุณได้จากการสร้างบ้านอยู่เอง ก็คือ บ้าน (และความภูมิใจ) แต่คุณจะได้อะไรมากกว่านั้น หากคุณตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร นอกจากนี้ จะกู้เงินซื้อบ้านได้ง่ายแล้ว การจัดรายการส่งเสริมการขายต่าง ๆ ของโครงการ ซึ่งในตลาดปัจจุบันก็แข่งขันกันอย่างดุเดือด ทำให้ผู้ซื้อบ้านอย่างเรามีแต่ได้กับได้เท่านั้น

ข้อดี-ข้อเสียดังกล่าวของการสร้างบ้านอยู่เอง กับการซื้อบ้านจากโครงการ ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้คุณต้องรู้ไว้ก่อนตัดสินใจเลือกว่าจะทำอย่างไร แต่ทั้งนี้หากคุณปักธงในใจไว้แล้วอยากทำอย่างไร คุณก็ยังสามารถส่งต่อบทความนี้ให้เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นได้นะครับ

และหากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ทำเลแจ้งวัฒนะ หลักสี่ ติวานนท์ บ้านเดี่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ บ้านเดี่ยวที่คุ้มค่าคุ้มราคา ทั้งในเรื่องทำเล การออกแบบ การดูแลหลังการขายที่ดี แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เป็นคำตอบเรื่องบ้านเดี่ยวคุณภาพสร้างเสร็จก่อนขายพร้อมอยู่แก่คุณ สนใจสอบถามพิ่มเติมโทร.1198 หรือคลิก >> www.lh.co.th/search/ซื้อบ้านเดี่ยว/บ้านทำเลแจ้งวัฒนะ-ติวานนท์

[ข้อคิดเห็น: 1]
wb998

ขอบคุณสำหรับข้อมูล

 

 

https://ufa-wb998.com/agent-ufabet/"}" data-sheets-userformat="{"2":637,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":[null,2,0]},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":[null,2,0]},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":[null,2,0]},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":[null,2,0]},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"9":1,"12":0}">https://ufa-wb998.com/agent-ufabet/" target="_blank">https://ufa-wb998.com/agent-ufabet/

[ข้อคิดเห็น: 2]
ซีวายพีการ์ด
อยากเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยต้องดูอะไรบ้าง

ทุกวันนี้งานรักษาความปลอดภัยกลายเป็นบริการที่ถูกเรียกใช้ในทุกภาคธุรกิจครับ สังเกตุได้ง่ายๆ ว่าเราไปที่ไหนล้วนแต่จะต้องเห็น พนักงาน รปภ. อยู่ทุกที กิจการที่ไม่ต้องการจ้างพนักงานประจำมาทำงานงานนี้ก็จะใช้วิธีจ้าง พนักงานชั่วคราวหรือเฉพาะทาง เข้ามาให้บริการ การจะเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยเข้ามาดู แลทรัพย์สินและความปลอดภัยให้เราจึงจำเป็นต้องคิดให้ดีสักหน่อยครับผมแบ่งเป็นสองส่วนนะครับคือการคัดเลือก ก่อนจ้างและเมื่อจ้างมาแล้ว ต้องดูอะไรบ้าง

สมมติว่าเรามีบริษัท บ. ที่เข้ามาเสนองานสักสาม ถึงสาม สี่บริษัท ให้เราดูดังนึ้ครับ

-ดูว่าในลิสลูกค้าที่เขาให้มา มีกี่รายที่เป็นกลุ่มลูกค้าเดียวกับเรา ถ้าคุณเป็นนิติบุคคล คอนโด ลองหาดูว่าเขาเคยรับงานคอนโด กี่ราย ตรงนี้จะบอกความระดับประสพการณ์ของ บริษัทก่อนจะมารับงานที่เรา

-ราคา อันนี้เป็นเรื่องปกติครับค่าบริการเป็นอย่างไร เปรียบเทียบราคากับเจ้าอื่น ๆ แล้วเป็นอย่างไร

-ประกัน ตรงนี้มักเป็นส่วนที่ลูกค้ามักจะมองข้ามบริษัทรักษาความปลอดภัยจำนวนมากจะมีมาตราฐาน การชดใช้เมื่อเกิดความเสียหาย หรือปฏิบัติหน้าที่บกพร่องจนก่อให้เกิดความเสียหาย ห้ามไปคิดว่าเสียหายอะไร บริษัทชดใช้เต็มจำนวนนะครับ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปโดยมากจะเป็น จำนวนกี่เท่าของค่าใช้บริการเดือนหนึ่ง ก็ว่ากันไปตามนั้น หากบริษัทของท่านมีกฎ เรื่อง ขอบเขตการรับผิดชอบงาน ของ กลุ่มที่เข้ามารับเหมางานว่าต้องเป็นเท่าไรก็ว่ากันไปตามนั้น

 -โทรถามลูกค้าปัจจุบันครับ ย้ำว่าลูกค้าปัจจุบันนะครับ ไม่ใช่ลูกค้าที่เลิกรากันไปแล้วอันนี้เพื่อสอบถามผลตอบกลับการทำงาน ถ้าถามจากลูกค้ากลุ่มธุรกิจเดียวกันกับเรายิ่งดี และหากเป็นลูกค้าปัจจุบันที่อยู่พื้นที่ใกล้ ๆ คุณจะยิ่งเป็น ผลตอบรับ การบริการที่ดีครับ

-ดูลูกค้าที่เค้าเคยให้บริการ ที่ไหนบ้าง และในบรรดาลิสต์ที่ให้มามีที่ไหนยังใช้บริการอยู่บ้าง บางบริษัทนี่ โปร์ไฟล์ แน่นมากกกกแต่พอเช็คเข้าจริงๆ นี่เลิกรากันไปหมดแล้ว

- อุปกรณ์ที่เสนอมาใช้ในหน่วยงานบริษัทรักษาความปลอดภัยควรจะเป็นคนหามาให้ครับ พื้นฐานก็อุปกรณ์สื่อสาร เช่น วิทยุสื่อสาร อุปกรณ์จราจร เครื่องเขียน ไฟฉาย สำหรับลูกค้าที่ต้องบริหารในขนาดใหญ่ ๆ เช่นห้างสรรพสินค้า ศูนย์ประชุมฯ สนามบิน อาจจะมีการขออุปกรณ์เพิ่มทีต้องใช้ในงานเพิ่ม ซึ่งมันลดต้นทุนลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ไม่ต้องซื้อเอง ซึ่งงาน รปภ เป็นงานทำเกือบ 24 ชมครับ แน่นอนว่าถ้าท่านต้องลงทุนอุปกรณ์ ท่านต้องแบกรับงานซ่อมบำรุง ความเสื่อมอีกมาก

-ภาพลักษณ์ ชุดเครื่องแบบ แต่งกายอย่างไร เข้ากับภาพลักษณ์องค์กรของเราไหม หรือธุรกิจบริการที่เราทำอยู่รึเปล่า เดี๋ยวบริษัท รปภ มีชุดทำงานหลากหลายตามประเภทงาน งานทีต้องรับลูกค้าต้องการภาพลักษณ์สวย ๆ ก็มีสูทให้ใส่ครับ ถามบริษัท รปภ ได้เลยครับว่าจัดหาให้ไหม เท่านี้ก็ตัดสินใจเลือกได้แล้วครับ!!!

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ซีวายพีการ์ดรักษาความปลอดภัย http://www.cypguard.com/article2.php" target="_self">cypgaurd.com

 

[ข้อคิดเห็น: 3]
ริยา

น่าสนใจ

 

 

 

https://bit.ly/2L2jO4s

[ข้อคิดเห็น: 4]
ธนเทพ

❤️เรียนท่านเจ้าของธุรกิจ❤️

 

📌หากกิจการของท่าน ประสบปัญหาสภาพคล่องขาดเงินทุนหมุนเวียนในการจัดซื้อวัตถุดิบ และ อุปกรณ์ หรือ ท่านที่ต้องการขยายกิจการเพิ่ม

 

📌อนุมัติง่าย-ได้ไว

📌ไม่จำกัดวงเงิน

📌ไม่เช็คแบล็คลิสหรือเครดิตบูโร

📌ปิดยอดได้ตลอดเมื่อต้องการ

📌ลดเงินต้น - ลดดอกเบี้ย

📌ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน

📌เชื่อถือได้ ได้เงินจริง100%

📌พนักงานสุภาพ

 

ติดต่อสอบถาม

 

โทร 0983975143 

 

เว็บ https://xn--12cmcg2ecffb8g7cub2fgc4bti2lj4n.com/

 

fackbook: shorturl.at/fyFO9

 

LINE: https://lin.ee/xhMTuhF

 

#​สินเชื่อธุรกิจเงินทุน

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   0952 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่