ฮวงจุ้ยครอบครัวคนรักคู่ครอง
MissPink35

[ผู้ตั้งกระทู้]
2014-02-03|16:12:28
รายละเอียด:

ฮวงจุ้ยครอบครัวคนรักคู่ครอง

 


ฮวงจุ้ยครอบครัวคนรักคู่ครอง ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิตของเราท่านทั้งหลาย มุมครอบครัวนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่ามุมความรัก ก็ได้เพราะเป็นมุมของคนที่เรารัก ที่ได้ตกลงใจเป็นของกันและกันแล้วนั่นเอง และเป็นอีกมุม หนึ่งที่เราท่านควรทำนุบำรุง ดูแลให้เป็นอย่างดีเพื่อความสุขของคนในครอบครัวของท่านเอง อย่าให้อดอย่าให้อยาก อย่าให้ขาดตกบกพร่อง เพราะเป็นมุมที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของชีวิตความเป็นอยู่ของ ท่านและ สมาชิกในครอบครัวท่านเอง จะกินอิ่ม นอนหลับ มีความสุข หรือทุกข์ยาก ก็เพื่อครอบครัวของท่านเองมิใช่เพื่อใครอื่นเลย แล้วมุมครอบครัวนี้อยู่ที่ใดกันเล่า เราลองมาแปลความของคำว่าครอบครัวกัน ซักหน่อยดีกว่า ครอบ หมายถึง ภาชนะที่ใช้ครอบอาหาร หรือสิ่งอื่นๆ ป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าถึง ครัว หมายถึง สถานที่เตรียมปรุงอาหาร เพื่อให้คนรับประทานเพราะฉะนั้น มุมครอบครัว ก็ควรที่จะอยู่ใน ครัวนั่นเอง ง่ายมั๊ยหล่ะท่านทั้งหลาย ใครจะคิดว่าง่ายขนาดนี้ ทีนี้เรามาว่ากันถึงสภาพความเป็นจริงของสภาพครอบครัวไทยยุคใหม่กันบ้าง

 

 คนไทยสมัยโบราณอยู่กันแบบครอบครัวขยาย คือ พ่อ แม่ พี่น้อง ปู่ ย่า ตา ยายอาศัยอยู่รวมกันในพื้นที่บริเวณเดียวกัน จึงเป็นครอบครัวใหญ่ มีการทำกินกันแบบใหญ่โต มีการจัดเตรียมอาหารการกิน เก็บ เสบียงไว้ในครัว มีครัวใหญ่ มีห้องเก็บอาหารสด อาหารแห้งเสร็จสรรพ คนไทยสมัยโบราณ จึงมีความเป็นอยู่อันอุดมสมบูรณ์เพราะมีครัวที่ใหญ่ไว้เก็บเสบียงเลี้ยงคน ทั้งบ้าน

แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนไทยเราทุกวันนี้แยกครอบครัวกันออกมาตังรกรากใหม่เองเมื่อแต่งงาน ไม่อยากอยู่กับญาติเยอะๆ เพราะความไม่เป็นส่วนตัวเอย ความมากคน ก็มากความเอย จึงทำให้มีพื้นที่ ทำครัวที่เล็กลง ยิ่งถ้าเป็นหนุ่มสาวสมัยใหม่ที่ย้ายเข้ามาทำงานในเมืองด้วยแล้ว อาศัยอยู่ตามคอนโด หอพัก อพาทเม้นท์ ยิ่งไม่มีครัวไว้ทำกินเอาเสียเลย แล้วก็ลองย้อนไปดูความหมายของคำว่าครอบครัวสิ ว่ามันจะเหลืออะไร คนสมัยนี้จึงไม่มีครอบครัวนั่นเอง ถึงมีก็ไม่อุดมสมบูรณ์เหมือนดังเช่นแต่ก่อน เพราะสภาพครัวที่จัดไว้เพื่อกักตุนเสบียงเล็กลงไป จนแทบไม่มีเลย บ้านใดที่เป็นบ้านเดี่ยว มีพื้นที่มีครัวกว้าง ขวางหน่อยก็โชคดีไป แต่ถึงอย่างไรการที่ท่านจะสามารถทราบได้ว่า สภาพชีวิตในครอบครัวท่านจะปกติสุข รักใครปรองดองกันรึไม่นั้น

 

 มี เคล็ดวิธีการดูได้หลายหลายรูปแบบทั้งในแง่ของดวงเจ้าของบ้านและทิศทางประกอบ กัน และในแง่ของการตั้งวางสิ่งของในครัวเรือนก็สำคัญ เช่นเตาไฟ กับซิงคน้ำ ซึ่งมีควาหมายถึง สามี ภรรยานั้น โบราณท่าน ว่าอย่าให้ตั้งประจัญหน้ากัน หรืออยู่ใกล้ชิดกันเกินไปจะไม่ดี จะทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยเช่นนี้พอจะเป็นแนวทางให้ท่านจัดครัวได้อย่างถูก หลักฮวงจุ้ยแล้ว เพียงแต่จุดบอดของมุมครอบครัวท่านก็ต้องเช็กให้ ละเอียดกับดวงและทิศทางของบ้านอีกทีหนึ่งเพื่อกำจัดจุดเสียให้หมดไป

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   0648 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่