หลอด T5 LED กับหลอดไฟทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร?
ADMEADME

[ผู้ตั้งกระทู้]
2024-05-17|13:43:54
รายละเอียด:


 

เผยข้อแตกต่างของหลอด T5 LED กับหลอดไฟทั่วไปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

หากพูดถึงหลอดไฟที่ใช้งานกันอยู่ หลายคนอาจคิดว่าหลอดไฟที่ให้แสงสว่างตามบ้านเรือนก็เหมือน ๆ กัน แต่ความจริงมีความต่างซ่อนอยู่ ซึ่งบทความนี้จะพาไปดูกันว่า หลอด T5 LED และหลอดไฟทั่วไปต่างกันอย่างไร? ทำไม LED T5 คือหลอดไฟที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน รวมถึงการเลือกซื้อหลอดไฟ LED T5 ราคาสมเหตุสมผลมาใช้งานที่บ้านดียังไง มาดูคำตอบกัน

เปิดสิ่งที่ควรรู้! ทำไมหลอด T5 LED และหลอดไฟทั่วไปถึงต่างกัน

ก่อนไปดูความต่างของหลอด T5 LED กับหลอดไฟทั่วไป ตามมาทำความรู้จักหลอดไฟ LED T5 คืออะไร? ซึ่งความจริงหลอด T5 LED เป็นหลอดผอมที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ และมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 16 มิลลิเมตร ทำให้หลอด LED T5 มีขนาดเล็กที่สุด เมื่อเทียบกับหลอดไฟ T ประเภทเดียวกัน

แม้ได้รู้แล้วว่าหลอด T5 LED มีลักษณะอย่างไร? แต่เชื่อว่าหลายคนยังมองไม่เห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างหลอด T5 LED กับหลอดไฟทั่วไปที่ชัดเจนนัก โดยวันนี้เราได้รวบรวมความแตกต่างของหลอดไฟทั้ง 2 แบบมาบอกเป็นข้อ ๆ ดังนี้

- ความสว่างของหลอดไฟ

ความสว่างของแสงไฟเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อหลอดให้เหมาะกับการใช้งานกับแต่ละพื้นที่ ซึ่งหลอด T5 LED กับหลอดไฟทั่วไปมีระดับความสว่างที่แตกต่างกัน เพราะหลอด LED T5 ให้อัตราแสงสว่างที่สูงกว่าหลอดไฟทั่วไป และความสว่างของแสงยังอยู่ในระดับที่สมดุล ไม่ให้แสงจ้าจนเกินไป เวลาเปิดใช้งานหลอด T5 LED จึงสัมผัสได้ถึงความสบายตามากกว่า ทำให้บ้านเรือนและสำนักงานหลายแห่งเปลี่ยนมาใช้งานหลอด T5 LED แทนหลอดไฟแบบดั้งเดิม

- การประหยัดพลังงาน

นอกจากหลอด LED T5 มีความโดดเด่นเรื่องให้แสงสว่างได้มากกว่าหลอดไฟทั่วไป ยังมาพร้อมคุณสมบัติประหยัดพลังงาน เนื่องจากหลอดไฟ LED T5 ใช้พลังงานน้อยลงเพื่อผลิตแสงในระดับที่สูงกว่าหลอดไฟทั่วไป ทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้หลอด T5 LED ได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลกับบิลค่าไฟอีกต่อไป

- ความปลอดภัย

เนื่องจากหลอด LED T5 ไม่มีแสงยูวีที่ส่งผลเสียต่อผิวหนังและสายตา ที่สำคัญตัวหลอด T5 LED ยังไม่มีสารพิษในหลอดไฟอย่างไอปรอท สารเรืองแสง หรือโลหะหนักแบบหลอดไฟทั่วไป ทำให้การใช้งานหลอดไฟ LED T5 ในชีวิตประจำวัน จึงปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและไม่เป็นปัญหากับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

- อายุการใช้งาน

ตามปกติหลอดไฟทั่วไปมีอายุการใช้งานประมาณ 10,000 ชั่วโมง แต่สำหรับหลอด T5 LED ใช้งานได้ประมาณ 50,000 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น นอกจากหลอดไฟ LED T5 มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดไฟทั่วไปแล้ว การใช้งานหลอด T5 LED ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงอีกด้วย

จะเห็นได้ชัดว่า หลอด T5 LED มีคุณสมบัติโดดเด่นมากกว่าหลอดไฟทั่วไป ทั้งเรื่องการให้แสงสว่าง ประหยัดพลังงาน ความปลอดภัย ไปจนถึงอายุการใช้งาน หากคุณกำลังมองหาหลอดประหยัดพลังงานที่ช่วยเซฟค่าไฟฟ้า ขอบอกว่า LED T5 คือหลอดไฟที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคนี้มาก และปัจจุบันมีหลอดไฟ LED T5 ราคาที่เข้าถึงได้ให้เลือกช้อปหลากหลายแบรนด์ หากสนใจหลอด LED T5 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้านขายหลอดไฟ LED ชั้นนำ เพียงเท่านี้คุณจะได้หลอดประหยัดไฟมาใช้งานที่บ้าน

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   8920 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่