ทำไมถึงควรเลือกใช้ชุดหลอดไฟ LED
admeadme

[ผู้ตั้งกระทู้]
2023-09-04|10:39:51
รายละเอียด:


 

ชุดหลอดไฟ LED ไอเทมที่คุณไม่ควรพลาด

ชุดหลอดไฟ LED หรือที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันในชื่อของ ‘หลอด LED’ มาจากคำว่า Light Emitting Diode ซึ่งหมายถึงชุดไอโอดที่สามารถเปล่งแสงออกมาเป็นคลื่นเดียว และมีเฟสต่อเนื่องกัน โดยชุดหลอดไฟ LED ได้กลายเป็นเทคโนโลยีการไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของ หลอดกระเปาะ LED หรือหลอดยาว LED นั่นเอง เนื่องจากหลอดไฟ LED ราคาไม่แพง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เมื่อเทียบกับหลอดไฟรูปแบบอื่นๆ นั่นเอง

เปลี่ยนมาใช้ชุดหลอดไฟ LED ดีกว่าอย่างไร

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันแล้วว่าชุดหลอดไฟ LED นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีสามารถทำให้หลอดไฟ LED ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงทำให้เราทุกคนสามารถเข้าถึงชุดหลอดไฟ LED ซึ่งเป็นหลอดไฟที่มีคุณภาพสูง และมีความคุ้มค่าอย่างมากได้ง่ายดายยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับการเปลี่ยนจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ธรรมดา สู่หลอดยาว LED ที่มีความคุ้มค่ากว่าในหลายๆ ด้านได้นั่นเอง สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ชุดหลอดไฟ LED แบบนี้ วันนี้เรามี 7 เหตุผลดีๆ ที่ช่วยในการตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ชุดหลอดไฟ LED มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

1. ชุดหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงานมากกว่า

ชุดหลอดไฟ LED มีก่อให้เกิดความร้อนและใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟทั่วไปอย่างมาก ซึ่งการหลอดไฟที่เราใช้งานจริงมีความสามารถใช้การประหยัดพลังงานมากแบบนี้ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ และยังการที่ชุดหลอดไฟ LED เกิดความร้อนต่ำแบบนี้ จะช่วยลดการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ใกล้เคียงได้อีกด้วย

 

2. อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

ชุดหลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากเมื่อเทียบกับหลอดไฟรูปแบบเดิม โดยเฉลี่ยแล้วชุดหลอดไฟ LED อาจมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 25,000-50,000 ชั่วโมงเป็นต้นไป ซึ่งหลอดไฟ LED นี้ยังก่อให้เกิดความคุ้มค่าคุ้มค่า หากมีการใช้งานในระยะยาวก็เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องเปลี่ยนหลอดไฟเป็นปีก็ว่าได้

 

3. แสงสว่างที่ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า

ชุดหลอดไฟ LED มีคุณสมบัติพิเศษในการให้แสงสว่างที่มากกว่าหลอดไฟรูปแบบเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำหลอดยาว LED มาเปรียบเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์จะพบว่าหลอดยาว LED นั้นมีแสงสว่างที่มากกว่า บนการใช้พลังงานที่ต่ำกว่า นี้จึงเป็นเหตุผลสำคัญอีกหนึ่งข้อที่ทำให้การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ราคาคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าหลอดไฟรูปแบบเดิมนั่นเอง

 

4. ปราศจากรังสีอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต

การทำงานของชุดหลอดไฟ LED นั่นก็คือการใช้กระจายแสงเมื่อมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าเข้ามา ซึ่งจะแตกต่างกับหลอดไฟรูปแบบเดิมที่จะมีการใช้รังสียูวี หรือสารปรอทต่างๆ เพื่อให้หลอดไฟสว่างและใช้งานได้ตามปกติ การเปลี่ยนมาใช้ชุดหลอดไฟ LED จึงช่วยให้สิ่งมีชีวิตในบริเวณพื้นที่ใช้งานปลอดภัยจากรังสียูวี ที่อาจทำลายกระจกตาและผิวหนังได้นั่นเอง

 

5. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า

อย่างที่ทราบกันแล้วว่าชุดหลอดไฟ LED มีความปลอดภัยกับสิ่งมีชีวิต เนื่องจากเป็นหลอดไฟที่ไม่ปล่อยรังสียูวีที่อันตรายต่อดวงตาและผิวพรรณแล้ว แต่ชุดหลอดไฟ LED ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในแง่มุมอื่นๆ อีกมาก หากตัวหลอดมีการชำรุดหรือเกิดปัญหา สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ได้เฉพาะจุด ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งชุดเหมือนหลอดไฟรูปแบบเดิมอีกด้วย

 

6. มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ

ชุดหลอดไฟ LED มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หลอดยาว LED ที่เหมาะสำหรับใช้ในสวนหรือบ้านหรือนำไปใช้ในห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัวต่างๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน ในขณะนี้หลอดกระเปาะหรือ Light Bulb จะเหมาะสำหรับการใช้ในโคมไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟถนน โคมไฟสนาม เป็นต้น

 

7. หลอดไฟ LED ราคาคุ้มค่ากว่าในระยะยาว

ปิดท้ายเหตุผลที่ทำไมถึงควรเปลี่ยนมาใช้ชุดหลอดไฟ LED นั่นก็คือ หลอดไฟ LED ราคาคุ้มค่ากว่าในระยะยาวนั่นเอง ถึงแม้ว่าในช่วงของการซื้อสินค้าหลอดไฟ LED จะมีราคาที่แพงกว่า แต่เชื่อเถอะว่าในอนาคตเราจะสามารถประหยัดได้ทั้งพลังงานและประหยัดเงินค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในอนาคตได้อย่างแน่นอน

 

การเลือกชุดหลอดไฟ LED เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดหลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานยืนยาวกว่า ชุดหลอดไฟ LED มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ มากกว่า ชุดหลอดไฟ LED สามารถเลือกใช้หลอดยาว LED แทนหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ได้ และที่สำคัญคือหลอดไฟ LED ราคาคุ้มค่ากว่าในระยะยาวอีกด้วย

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5717 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่