"กรุนด์ฟอส" เปิดตัวเครื่องสูบน้ำรุ่นใหม่ ช่วยไทยสร้างเมืองอัจฉริยะที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2023-08-29|12:02:58
รายละเอียด:


ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลเอ็นเคและเอ็นเคอียกระดับเครื่องสูบน้ำไปอีกขั้น ทั้งในแง่การประหยัดพลังงาน การเชื่อมต่อ และความทนทาน

กรุนด์ฟอส (Grundfos) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันเครื่องสูบน้ำและเทคโนโลยีน้ำที่มีความล้ำสมัย เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเอ็นเค (NK) และเอ็นเคอี (NKE) ในประเทศไทย เมื่อโซลูชันอัจฉริยะเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น เพื่อช่วยสนับสนุนการสร้างเมืองที่เชื่อมต่อกัน ยืดหยุ่น และยั่งยืนมากกว่าเดิม เครื่องสูบน้ำแบบประกบยาวรุ่นใหม่นี้ ประหยัดพลังงานได้เป็นอันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรม โดยที่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเอ็นเคอีที่มีความพรีเมียมนั้นใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ตรวจสอบติดตามได้ และเชื่อมต่อได้ดีกว่าเดิม

อาคารใช้พลังงานคิดเป็นสัดส่วน 20.9% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในประเทศไทย[1] โดยรัฐบาลได้นำเป้าหมายในการประหยัดพลังงานมาใช้กับภาคส่วนนี้ เพื่อสนับสนุนความพยายามของไทยในการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งปรากฏให้เห็นในนโยบายต่าง ๆ มากมาย เช่น แผนอนุรักษ์พลังงาน 20 ปีของกระทรวงพลังงาน และเกณฑ์มาตรฐานอาคารด้านพลังงาน[2] นอกจากนี้ รัฐบาลไทยยังตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน จึงได้ริเริ่มโครงการเมืองอัจฉริยะ โดยใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อบรรลุเป้าหมายในการประหยัดพลังงานตามยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0[3]

เครื่องสูบน้ำรุ่นใหม่นี้เป็นเครื่องสูบน้ำอเนกประสงค์ โดยนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึงนำไปทำความเย็นและความร้อนในอาคารพาณิชย์ กรุนด์ฟอสได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่อย่างเอ็นเคและเอ็นเคอี ซึ่งได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันน้ำประหยัดพลังงาน เพื่อมอบโซลูชันแบบองค์รวมที่มีประสิทธิภาพสูงในทุกระดับ

ตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพในวันข้างหน้าตั้งแต่วันนี้

เครื่องสูบน้ำในกลุ่มเอ็นเคและเอ็นเคอีมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้พลังงานระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมเป็นมาตรฐาน โดยเครื่องสูบน้ำทั้งหมดสร้างตามมาตรฐาน IE3 เป็นขั้นต่ำ ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานและต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งยังทำได้เกินกว่าข้อกำหนดด้านกฎระเบียบในปัจจุบันทั้งหมดด้วย

ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมในกลุ่มเอ็นเคอีทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดถึงระดับ IE5 เพื่อให้ควบคุมและได้ประสิทธิภาพมากขึ้น โดยอาศัยคุณสมบัติอัจฉริยะต่าง ๆ เช่น มอเตอร์เอ็มจีอี (MGE) แม่เหล็กถาวรในตัวพร้อมอุปกรณ์ควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์และเซ็นเซอร์ความดันในตัว คุณสมบัติเหล่านี้ทำงานร่วมกัน เพื่อให้ตรวจจับและปรับแรงดันน้ำและการไหลได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะทำงานได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

องค์ประกอบอัจฉริยะที่นำมาไว้กับโซลูชันดังกล่าวเหล่านี้ ทำให้เครื่องสูบน้ำในกลุ่มเอ็นเคอีไม่ต้องติดตั้งส่วนประกอบภายนอกใด ๆ เช่น ตัวควบคุม ตัวแปลงความถี่ และเซ็นเซอร์ ซึ่งอาจเพิ่มความซับซ้อนและต้นทุนให้กับกระบวนการได้

ควบคุมติดตามได้อย่างชาญฉลาด ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว

เครื่องสูบน้ำในกลุ่มเอ็นเคอีรวมการเชื่อมต่อระบบคลาวด์เข้ากับระบบดิจิทัล

ช่วยให้ตรวจสอบและเข้าระบบได้จากระยะไกล ทำให้ควบคุมได้อย่างชาญฉลาดเพียงปลายนิ้วสัมผัส สิ่งนี้ทำให้เอ็นเคอีทำงานร่วมกันได้กับระบบอัตโนมัติในอาคารและระบบการจัดการอาคารในปัจจุบัน

ผู้ใช้สามารถติดตาม ควบคุม และกำหนดการใช้น้ำได้จากสมาร์ทโฟน ผ่านแอปกรุนด์ฟอส โก รีโมต (Grundfos GO REMOTE) ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) และแอนดรอยด์ (Android) โดยความสามารถในการจัดการงานได้ตลอดเวลาเมื่ออยู่ในพื้นที่ ช่วยให้เอ็นเคอีลดความต้องการกำลังคนและลดต้นทุนการดำเนินงานได้

ผู้ใช้ยังดูข้อมูลเครื่องสูบน้ำ สร้าง และส่งอีเมลรายงานในสถานที่ได้อย่างง่ายดายจากแอปดังกล่าว ทำให้มั่นใจได้ว่าปัญหาในการปฏิบัติงานจะแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ลดเวลาหยุดทำงานและค่าบำรุงรักษาที่ไม่จำเป็น และยืดอายุการใช้งานของเครื่องสูบน้ำแนวนอนได้ในท้ายที่สุด

ออกแบบและสร้างให้อยู่ได้ยาวนาน

นอกเหนือจากสมรรถนะอันเหนือชั้นและการอัปเกรดอัจฉริยะแล้ว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเอ็นเคและเอ็นเคอียังมีการปรับปรุงทางเทคนิคในส่วนสำคัญ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและความทนทานให้ถึงขีดสุด ทำให้ติดตั้ง ใช้งาน และบำรุงรักษาเครื่องสูบน้ำได้ง่ายขึ้น

กรุนด์ฟอสใช้กระบวนการผลิตหนึ่งเดียวเพื่อให้ไม่เกิดการเยื้องศูนย์ ทำให้ได้ซีลและตลับลูกปืนที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ตัวเครื่องสูบน้ำยังมีระบบไฮดรอลิกที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ซึ่งรองรับประสิทธิภาพโดยรวมในเรื่องสภาพการไหลของน้ำ โดยการออกแบบเครื่องสูบน้ำใหม่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงแมคคานิคอลซีลได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องถอดหรือทำให้ส่วนประกอบอื่น ๆ หยุดทำงาน ทั้งยังได้ปรับปรุงในส่วนอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดเสียงรบกวนและเพิ่มช่วงอุณหภูมิ

เคนท์ ฮวิด นีลเส็น (Kenth Hvid Nielsen) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แผนกอาคารพาณิชย์ของกรุนด์ฟอส กล่าวว่า "การขยายเขตเมืองอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงทางประชากรศาสตร์ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนความต้องการวิธีแก้ปัญหาที่ชาญฉลาดและยั่งยืนมากขึ้น เพื่อสร้างเมืองในอนาคตที่ยืดหยุ่นมากขึ้น เราเป็นบริษัทแรกในภาคโซลูชันน้ำที่โครงการกำหนดเป้าหมายโดยอิงหลักทางวิทยาศาสตร์ (SBTi) ได้ตรวจสอบเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ก่อนปี 2593 ของเราอย่างครบถ้วน เราจึงภูมิใจในการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเอ็นเคและเอ็นเคอี ซึ่งไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะของไทย แต่ยังสอดรับกับความมุ่งมั่นในด้านสภาพอากาศของกรุนด์ฟอสด้วย เราขอมอบข้อเสนอใหม่นี้ เพื่อส่งมอบโซลูชันเครื่องสูบน้ำที่ยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ามากขึ้น ด้วยเวลาในการผลิตที่สั้นลงทั้งยังมีบริการรองรับในไทย"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสูบน้ำในกลุ่มเอ็นเคและเอ็นเคอีใหม่จากกรุนด์ฟอสได้ที่: https://product-selection.grundfos.com/th/products/nk-nke-nke-series-2000-nk-bare-shaft?tab=explore&b=123 

เกี่ยวกับกรุนด์ฟอส

กรุนด์ฟอส (Grundfos) บุกเบิกโซลูชันเกี่ยวกับปัญหาเรื่องน้ำและสภาพอากาศของโลก รวมถึงเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้คน ในฐานะบริษัทโซลูชันด้านปั๊มและน้ำระดับโลก เราขอมอบความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันและระบบเกี่ยวกับพลังงานและน้ำที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงระบบน้ำสาธารณูปโภค งานด้านอุตสาหกรรม และงานอาคารสูงต่าง ๆ โดยขอสัญญาว่าจะเคารพ ปกป้อง และยกระดับการไหลของน้ำ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ grundfos.com

[1] กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (2563) รายงานความก้าวหน้ารายสองปี ฉบับที่ ๓
[2] รายงานสถานะสภาพภูมิอากาศ (Climate Action Tracker) (ธันวาคม 2565) ประเทศไทย
[3] เดอะ เนชั่น (18 ธันวาคม 2564) Thailand's 'smart cities' dream will first focus on environment and smart power

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2185863/Grundfos_NK___NKE_9.jpg
คำบรรยายภาพ - กรุนด์ฟอสเปิดตัวเครื่องสูบน้ำรุ่นใหม่ในกลุ่มเอ็นเคและเอ็นเคอีรับตลาดเอเชียแปซิฟิก เหนือกว่าทั้งในแง่การประหยัดพลังงาน การเชื่อมต่อ และความทนทาน

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2495 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่