เกเบอริทส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยงานบุกเบิกด้านการออกแบบเชิงนิเวศน์
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2022-09-01|11:34:02
รายละเอียด:


เกเบอริท (Geberit) ผู้นำตลาดด้านระบบห้องน้ำและเทคโนโลยีสุขภัณฑ์ เป็นผู้นำในด้านผลิตภัณฑ์ที่สะอาดบริสุทธิ์และยั่งยืนด้วยการออกแบบเชิงนิเวศน์ (eco-design) ด้วยการพัฒนาระบบประหยัดพลังงานที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพสูงและออกแบบมาอย่างดี เกเบอริทสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการใช้พลังงานให้น้อยที่สุดเพื่อลูกค้า เพื่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อสังคมส่วนรวม

ข้อมูลล่าสุดจากคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ของสหประชาชาติระบุว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีความเสี่ยงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกจากภาวะโลกรวน โดยแบกรับปัญหาจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ (e-waste) ทั่วโลก ซึ่งในขณะที่ผู้คนวิตกกันมากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาการก่อขยะและการจัดการขยะ เกเบอริทก็กำลังสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่คงทนและใช้ได้นาน ซึ่งเป็นการช่วยลดขยะ ปกป้องสิ่งแวดล้อม และยกระดับชีวิตของผู้คนทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างมาก

คุณไมเคิล อัลเลนสปาค (Michael Allenspach) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และฝ่ายเทคนิคของเกเบอริทกล่าวว่า "ในแง่ของวิกฤตสภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายลงโดยมีภัยธรรมชาติมากขึ้น เราทุกคนต้องช่วยกันลดของเสียในการออกแบบงานก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนมากที่สุด เป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษครึ่งที่เกเบอริทใช้หลักการออกแบบเชิงนิเวศน์ที่เราเป็นผู้บุกเบิกเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนให้กับผู้คนทั่วโลก ในขณะที่ดีมานด์ด้านการออกแบบเชิงนิเวศน์มีเพิ่มมากขึ้นในปี 2565 เราก็พร้อมตอบสนองความต้องการดังกล่าวด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ทนทาน สร้างจากวัสดุที่ยั่งยืน ซึ่งช่วยลดของเสียและประหยัดน้ำได้ตลอดช่วงวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์"

ไอคอนตัวจริง : เกเบอริทใช้หลักการออกแบบเชิงนิเวศน์กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

ตั้งแต่ปี 2550 มีการจัดเวิร์กช็อปการออกแบบเชิงนิเวศน์มากกว่า 170 ครั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และนับแต่นั้นมาหลักการออกแบบเชิงนิเวศน์ของเกเบอริทก็กลายเป็นแนวทางในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดีกว่ารุ่นก่อนในเชิงนิเวศน์ โดยไม่ลดทอนคุณภาพ ฟังก์ชันการทำงาน หรือความทนทาน หลักการเหล่านี้ปรากฏออกมาให้เห็นผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเกเบอริท เช่น ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ชักโครกแบบติดผนังรุ่นไอคอน (iCon) ซึ่งมีระบบควบคุมทิศทางการไหลของน้ำจากแทงค์มายังชักโครกรูปแบบใหม่ หรือที่เรียกว่าฟลัชไกด์ (flush guide) ทำมาจากพลาสติก ABS รีไซเคิล ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีไอคอน ริมฟรี พลัส (iCon Rimfree Plus) และวาล์วชักโครกแบบใหม่ชนิด 212 ที่ใช้น้ำในการกดชักโครกเพียง 4.5 ลิตรนั้น ใช้พลาสติกรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบเกิน 50% ซึ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 1,000 ตันต่อปี ขณะที่ชุดอุปกรณ์แทงค์น้ำซ่อนผนังรุ่นซิกมา (Sigma) ขนาด 12 ซม. ที่มีวาล์วชักโครก 212 ของเกเบอริทนั้นช่วยในการประหยัดน้ำ ตลอดจนปุ่มกดรุ่นซิกมา30 ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล อยู่บนกรอบติดผนังที่ก็ทำมาจากพลาสติก ABS รีไซเคิล 100%

ผสานหลักการออกแบบเชิงนิเวศน์ในทุกช่วงวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

เกณฑ์การออกแบบเชิงนิเวศน์ที่เข้มงวดของเกเบอริทมีส่วนทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียน และเกณฑ์ดังกล่าวมีการนำมาใช้ในทุกขั้นตอนของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบไปจนถึงขั้นการกำจัด เกเบอริทจะคัดเลือกวัสดุที่เหมาะสมที่สุด ค้นหาทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดสารก่อมลพิษ ตลอดจนฉลาดในการออกแบบที่ช่วยประหยัดทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของเกเบอริทยังช่วยลดขยะได้อย่างมากด้วยงานออกแบบที่ทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนานหลายทศวรรษ

ด้วยความต้องการด้านการออกแบบเชิงนิเวศน์มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกเบอริทจึงวางแผนที่จะใช้เกณฑ์ความยั่งยืนต่อไปเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้คนและโลกใบนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนของเกเบอริทได้ที่ https://www.geberit.com/company/sustainability/

เกี่ยวกับเกเบอริท

เกเบอริท กรุ๊ป คือผู้นำด้านสุขภัณฑ์จากยุโรปที่ดำเนินธุรกิจทั่วโลก เกเบอริทมีธุรกิจที่แข็งแกร่งในเกือบทุกประเทศทั่วยุโรป โดยนำเสนอเทคโนโลยีสุขภัณฑ์และสุขภัณฑ์เซรามิกที่เพิ่มมูลค่าให้ห้องน้ำ เครือข่ายการผลิตของบริษัทประกอบด้วยโรงงานผลิต 26 แห่ง โดย 4 แห่งในจำนวนนี้อยู่ในต่างประเทศ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองรัพเพอร์สวิล-โจนา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีพนักงานราว 12,000 คน ในประมาณ 50 ประเทศ และมียอดขาย 3.5 พันล้านฟรังก์สวิสในปี 2564 ทั้งนี้ เกเบอริทจดทะเบียนในตลาด SIX Swiss Exchange และรวมอยู่ในดัชนี SMI (Swiss Market Index) ตั้งแต่ปี 2555

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1881434/image_1.jpg

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2165 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่