หลอด uvc ฆ่าเชื้อโรค ควรติดตั้งที่ไหนบ้าง
admeadme

[ผู้ตั้งกระทู้]
2022-06-23|17:39:35
รายละเอียด:


สถานที่ที่ควรติดตั้งหลอด uvc เพื่อประโยชน์ในการฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ

หลอด uvc มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคโดยการฉายรังสียูวีที่มีพลังงานสูงได้ ซึ่งหลอด uv ฆ่าเชื้อนั้นได้รับความนิยมค่อนข้างมากในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกซื้อหลอด uvc ราคาถูกจากแหล่งจัดจำหน่ายที่น่าเชื่ออย่าง YLN Electric ได้ ซึ่งนอกจากจะมีหลอดไฟหลากหลายประเภท ก็ยังมีหลอดไฟ uv ฆ่าเชื้อให้คุณเลือกซื้อได้เช่นกัน

 

โควิดส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเชื้อไวรัสจะแพร่กระจายด้วยละอองฝอยของน้ำลายหรือน้ำมูกได้แล้ว ยังสามารถแพร่ผ่านทางอากาศได้อีกด้วย ดังนั้นในสถานที่ต่างๆที่มีคนพลุกพล่านหรือแม้กระทั่งที่บ้านของคุณเอง การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

 

ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด เช่น การใช้สบู่ แอลกอฮอล์ หรือน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ทว่าการใช้สิ่งเหล่านี้ก็มีข้อจำกัดในการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศ ดังนั้นการมีตัวช่วยที่นอกจากจะกำจัดเชื้อโรคบนผิววัตถุได้แล้ว ก็ยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่อยู่ในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

หลอดไฟ uvc ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อจากการฉายแสงยูวี ซึ่งนอกจากจะช่วยในการลดเชื้อโรคบนพื้นผิววัตถุได้แล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศตามสถานที่ต่างๆได้อีกด้วย

 

หลอด uvc คืออะไร

หลอดไฟ uvc เป็นหนึ่งในประเภทของหลอดไฟยูวี ที่ใช้ประโยชน์จากรังสียูวีซีที่พบเจอในแดด ซึ่งหลอดไฟ uvc นั้นอยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้มีพลังงานสูงมาก จึงสามารถส่งผลกระทบต่อร่างกายและสิ่งมีชีวิต นิยมนำมาใช้ในการกำจัดเชื้อโรคในอุตสาหกรรมอาหาร ทางการแพทย์ หรือตามสถานที่สาธารณะต่างๆ

 

ควรติดตั้งหลอด uv ฆ่าเชื้อที่ไหนบ้าง

ด้วยคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคของหลอด uvc การติดตั้งหลอด uv ฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ จะช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิดได้อีกด้วย

 

ซึ่งสถานที่ที่ควรติดตั้งหลอดไฟ uv ฆ่าเชื้อมีดังนี้

 

สถานที่สาธารณะ

ในสถานที่สาธารณะต่างๆ อย่างเช่น ห้องน้ำ โรงหนัง สถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ค่อนข้างมีความพลุกพล่าน ซึ่งเพิ่มโอกาสของกระแพร่กระจายของเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่างๆ ด้วยความจำเป็นหลายอย่างทำให้การหลีกเลี่ยงสถานที่เหล่านี้เป็นเรื่องยาก ดังนั้นการติดตั้งหลอดไฟ uvc ช่วยฆ่าเชื้อโรคจะช่วยลดปริมาณการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้

 

เนื่องจากสถานที่สาธารณะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง อาจจำเป็นต้องใช้หลอด uvc จำนวนมากเพื่อให้การฆ่าเชื้อเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้การใช้งานคุ้มค่าที่สุด การเลือกซื้อหลอด uvc ราคาถูก จากแหล่งจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ ก็สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ที่บ้านของคุณ

คุณสามารถติดตั้งหลอด uv ฆ่าเชื้อได้ที่บ้านเช่นเดียวกัน เนื่องจากคุณอาจได้รับเชื้อโรคจากการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้มีเชื้อโรคแพร่กระจายอยู่ในบ้าน ซึ่งการซื้อหลอด uvc มาติดตั้งเพื่อฉายแสงฆ่าเชื้อบนวัตถุและอากาศ ช่วยให้คุณใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างสบายใจ ทว่าควรหลีกเลี่ยงการเปิดใช้งานเมื่อมีคนอยู่ใกล้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อร่างกาย ซึ่งที่ YLN Electric ก็มีหลอด uvc ราคาถูกที่มีคุณภาพให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย

 

โรงพยาบาล 

ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวบรวมเชื้อโรคและเชื้อไวรัสจำนวนมาก ห้องสำคัญต่างๆ อย่าง ห้องผ่าตัดและห้องปลอดเชื้อ จำเป็นที่จะต้องฆ่าเชื้อโรคเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและอันตรายต่อคนไข้ การใช้หลอดไฟ uv ฆ่าเชื้อจึงมีความสำคัญค่อนข้างมากในโรงพยาบาล

 

เพื่อให้การใช้งานหลอดยูวีฆ่าเชื้อเป็นไปอย่างปลอดภัย การเปิดใช้งานหลอด uv ฆ่าเชื้อควรเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่ หรืออยู่ในตำแหน่งที่รังสีไม่กระทบกับผู้คน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดกับร่างกายหรือดวงตา หรือผู้ใช้งานควรสวมใส่อุปกรณ์และชุดป้องกันเพื่อป้องกันผลกระทบจากรังสียูวี

 

ซื้อหลอด uvc จากที่ไหนได้บ้าง

คุณสามารถเลือกซื้อหลอด uv ฆ่าเชื้อได้จากแหล่งจัดจำหน่ายหลอดไฟต่างๆได้ โดยที่ YLNE Electric ก็มีหลอด uvc ราคาคุ้มค่าให้คุณได้เลือกซื้อ เพื่อให้คุณใช้ชีวิตอย่างสบายใจ ลดความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคและไวรัสต่างๆได้เป็นอย่างดี

[ข้อคิดเห็น: 1]
kakakanga

อ่านรายละเอียดเพิ่มพเติมที่นี่

สมัคร เกมยิงปลา

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5107 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่