เรียลซีจับมือมิกซ์โกนำเทคโนโลยีดิจิทัลเตรียมพลิกโฉมวงการอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2022-02-19|11:18:12
รายละเอียด:

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2565 เรียลซี (Realsee) ผู้นำระดับโลกในด้านบริการโซลูชันการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เชิงพื้นที่แบบครบวงจร ได้บรรลุข้อตกลงด้านความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์กับมิกซ์โก (Mixgo) บริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ เพื่อขยายการติดตั้งและใช้งานการจำลองภาพเสมือนจริง (VR) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในบริการด้านที่อยู่อาศัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลของบริการดังกล่าว

มิกซ์โกดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยหลังจากที่ค้นพบว่าผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องขายบ้านผ่านการประชุมทางวิดีโอเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรค มิกซ์โกจึงได้เปิดตัวอีโคพร็อพ (Ecoprop) ซึ่งเป็นระบบขายออนไลน์ที่ผู้ใช้สามารถค้นหา เยี่ยมชมบ้าน และเซ็นสัญญาซื้อบ้านกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทางออนไลน์ได้ ปัจจุบัน ระบบอีโคพร็อพได้รับการนำไปใช้โดยตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ 100% ในสิงคโปร์ เนื่องจากแพลตฟอร์มนี้มีการจดทะเบียนบ้านใหม่มากถึง 99.5% และดึงดูดผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำนวน 90% และนายหน้าอิสระจำนวน 80% ให้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิก

ในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านการก่อสร้างใหม่เชิงพื้นที่แบบ 3 มิติและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เรียลซีจึงนับเป็นพันธมิตรที่สำคัญของมิกซ์โก และด้วยจุดแข็งทางเทคนิคระดับผู้นำของเรียลซี ระบบอีโคพร็อพจึงรองรับการสร้างการจดทะเบียนบ้านบนเทคโนโลยีวีอาร์ด้วยการถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งโซลูชันการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเชิงพื้นที่ที่เรียลซีให้บริการในจีน อาทิ การชมบ้านผ่านวีอาร์ (VR House Viewing) และการนำเสนอบ้านแบบไลฟ์ผ่านวีอาร์ (VR Live Tour) ก็ได้รับการติดตั้งรวมอยู่ในอีโคพร็อพด้วย ขณะที่คุณสมบัติเด่น ๆ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ อาทิ การตกแต่งด้วยปุ่มเดียว (One-Button Decoration) ก็จะเปิดให้ใช้ทางออนไลน์ในเร็ว ๆ นี้

ในปี 2565 นี้ คาดว่าทั้งสองบริษัทจะเสร็จสิ้นการก่อสร้างใหม่เชิงพื้นที่แบบ 3 มิติสำหรับบ้านจำนวน 30,000 หลัง ซึ่งจะครอบคลุมราว 30% ของการทำการตลาดและตลาดเช่าอสังหาริมทรัพย์ใหม่และมือสองในสิงคโปร์

นายกวาน เหวินปิง (Guan Wenbing) ผู้ก่อตั้งมิกซ์โกกล่าวว่า "การจับมือเป็นพันธมิตรกับเรียลซีนับเป็นการใช้บริษัทในเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญมาก รวมทั้งเป็นการใช้งานแบบมองการณ์ไกลเพื่อเปลี่ยนระบบนิเวศทางธุรกิจในปัจจุบัน การดำเนินการครั้งนี้สอดคล้องกับเจตนารมณ์เดิมของเราที่จะนำ 'ข้อมูลเชิงลึก' และประสบการณ์การเปิดบ้านโชว์แบบ 'ไร้ระยะห่าง' ให้แก่ผู้บริโภคผ่านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งเป็นการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลดต้นทุนในช่วงระยะเวลาหลังโรคระบาด" นายอู่ เก๋อ (Wu Ge) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริษัทเรียลซีกล่าวว่า "ด้วยเทคโนโลยีการก่อสร้างใหม่เชิงพื้นที่แบบ 3 มิติระดับชั้นนำ ความร่วมมือของเรากับมิกซ์โกสามารถส่งมอบบริการการชมบ้านผ่านวีอาร์ และการนำเสนอบ้านแบบไลฟ์ผ่านวีอาร์ที่เป็นอิสระและสะดวกสบาย รวมทั้งบริการอื่น ๆ ให้แก่นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ของเราในสิงคโปร์ได้ และในอนาคต เรียลซีจะร่วมมือกับมิกซ์โกเพื่อขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป"

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5942 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่