วิธีทําการตลาดออนไลน์ เรื่องเบื้องต้นที่คนธุรกิจต้องรู้ | ADME
admeadme

[ผู้ตั้งกระทู้]
2021-04-26|03:53:03
รายละเอียด:

 

วิธีทําการตลาดออนไลน์ เรื่องรู้ไว้ใช่ว่าในยุคดิจิทัล

 

เพราะการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน การทําตลาดออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่คนทำธุรกิจควรเรียนรู้ไว้อย่างยิ่ง เพราะจำนวนของผู้ใช้งานสื่อโซเชียลมีเดียที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวัน ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้อย่างดีแล้วว่าหากคุณได้เริ่มเรียนรู้วิธีทําการตลาดออนไลน์ รวมถึงได้ลงมือทําการตลาดออนไลน์อย่างเป็นจริงเป็นจัง คุณก็จะสามารถเข้าถึงคนจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาแค่ไม่นานอีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้ ADME พร้อมแล้วที่จะมาแบ่งปันความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการเริ่มทำการตลาดบน Online Platforms อย่าง Facebook ได้อย่างเป็นขั้นตอนได้ง่าย ๆ แล้วที่นี่ 

 

เปิด 5 วิธีทําการตลาดออนไลน์บน Facebook แบบง่าย ๆ

 

แน่นอนว่าการทําตลาดออนไลน์บน Online Platforms นั้นสามารถเลือกทำได้อย่างหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของ Platform นั้น ๆ ซึ่งส่งผลให้คุณทําการตลาดออนไลน์ได้โดยต้องอาศัยกลยุทธ์และกลวิธีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในครั้งนี้ ทาง ADME ขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 4 วิธีทําการตลาดออนไลน์แบบง่าย ๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วย...

 

เริ่มทำ Buyer Persona เพื่อรู้จักกับกลุ่มลูกค้าที่แท้จริง

วิธีทําการตลาดออนไลน์อย่างแรกที่เราอยากขอแนะนำให้คุณได้รู้ก็คือการสร้าง Buyer Persona หรืออาจเรียกอีกชื่อได้ว่า Customer Persona นั่นเอง ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นการกำหนดกลุ่มเป้าหมายในอุดมคติของธุรกิจของคุณ ว่าอยากให้สินค้าและบริการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในแบบไหนบ้าง โดย Criteria คร่าว ๆ ในการกำหนด Buyer Persona ก็จะมีอย่างเช่น…

  • เพศ อายุ ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน ความชอบ วิถีชีวิตในทุกวัน งานอดิเรก รวมถึงรายรับเป็นต้น

ซึ่งเมื่อคุณได้ Buyer Persona ที่แข็งแกร่งแล้ว คุณก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการทําตลาดออนไลน์ต่อไปได้ เช่น การเลือก Target Group สำหรับการยิง Facebook Ads เป็นต้น

 

เริ่มทำ Facebook Ads เร่งอัตราความสำเร็จให้กับการทำการตลาด

การเลือกใช้ Facebook Ads เพื่อเป็นวิธีทําการตลาดออนไลน์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากขึ้นนั้นคุณสามารถเลือกทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของ Facebook Ads นั่นเอง ซึ่งจะประกอบไปด้วย…

 

  • Facebook Page Engagement
  • Facebook Page Likes
  • Click To Website
  • Website Conversions
  • App Installs
  • App Engagement
  • Event Responses
  • Offer Claims 

 

เริ่มทำคอนเทนต์ที่หลากหลาย

Status Post - เป็นการโพสต์แค่ข้อความเท่านั้น

Link Post - เป็นวิธีทําการตลาดออนไลน์ที่มีการแชร์ URL Link ประกอบอยู่ในโพสต์ เพื่อเป็นการสร้างให้เกิด Traffic ไปที่หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์มากขึ้นนั่นเอง

Photo Post - เป็นการโพสต์โดยใช้รูปภาพประกอบ โดยสามารถมีได้หลากหลายจำนวนภาพ ซึ่งการทําตลาดออนไลน์วิธีนี้ ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีความสะดุดสายตามากกว่า ช่วยเร่งเร้าให้เกิด Engagements ได้อย่างดีเยี่ยมต่อไป

Video Post - เป็นการโพสต์แบบวิดีโอ โดยก็เป็นอีกวิธีการที่หลากหลายแบรนด์นิยมทำ แต่ความยาวของวิดีโอนั้นไม่ควรมีความยาวเกินไป และควรทำให้ช่วงต้นของวิดีโอนั้นดึงดูดความสนใจของคนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สารทั้งหมดสามารถถูกส่งต่อไปยังกลุ่มคนมากมายได้ครบ 100% ต่อไปนั่นเอง

 

เริ่มเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย Email List ในมือ

หากธุรกิจของคุณได้มีการเก็บข้อมูลในรูปแบบ Email ไว้อยู่แล้วล่ะก็ นี่ถือว่าเป็นฐานข้อมูลที่ดีมากที่จะนำมาประกอบการทําการตลาดออนไลน์บน Facebook ได้ต่อไป เพราะคุณจะสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ทำการลงโฆษณาแล้วส่งโฆษณาเหล่านี้ตรงไปยังกลุ่มลูกค้าเดิมได้ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีทําการตลาดออนไลน์ที่ดีมาก เพราะสามารถสร้างโอกาสในการเกิด Repurchasement ได้มากกว่านั่นเอง

 

เริ่มติดตาม ADME ได้เลยที่…

 

ที่ ADME นอกจากเราจะพร้อมมอบความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องการทําตลาดออนไลน์แล้ว เรายังพร้อมที่จะเป็นแหล่งความรู้ที่จะคอยอัปเดต Trends&Tricks ต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้คุณได้รู้เท่าทันวงการธุรกิจ สามารถทําการตลาดออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบและเกิดประสิทธิผลมากที่สุดนั่นเอง

 

ซึ่งไม่ว่าคุณกำลังจะมองหาวิธีทําการตลาดออนไลน์ หรือความรู้อื่น ๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ คุณสามารถกดติดตาม ADME ตามช่องทางต่าง ๆ ที่เรามอบไว้ให้ด้านบนนี้ได้เลย รับรองว่าคุณจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน!!

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   1093 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่