XCMG เปิดตัวเทคโนโลยีซ่อมบำรุงถนนแบบยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-09-29|15:15:32
รายละเอียด:


บริษัท XCMG (SHE: 000425) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน ประกาศความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ขูดผิวถนนยางมะตอยและนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปของโฟมยางมะตอย ในโครงการซ่อมบำรุงทางหลวงหมายเลข G239 ในเมืองซินโจว มณฑลชานซี ประเทศจีน

 

XCMG ใช้เวลาหกปีในการแก้ปัญหาการนำเทคโนโลยีดังกล่าวซึ่งมีความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีประสิทธิภาพสูง มาใช้ในการซ่อมบำรุงถนน โดยใช้เครื่องจักรรุ่น XLZ2305K ที่ XCMG ผลิตขึ้นเองในประเทศ

 

เครื่องจักรดังกล่าวประหยัดพลังงาน มีแรงบดถนนสูง มีระยะการทำงานกว้าง 2.3 เมตร และทำความเร็วได้ 6-8 เมตรต่อนาที ช่วยให้งานซ่อมบำรุงถนนมีความมั่นคงแข็งแรงและมีประสิทธิภาพ

 

โฟมยางมะตอยต้องมีอัตราส่วนระหว่างยางมะตอยกับน้ำในระดับที่แม่นยำสูง เทคโนโลยีควบคุมการฉีดน้ำและยางมะตอยของ XLZ2305K จึงเป็นหัวใจสำคัญ หลังจากที่ซ่อมบำรุงทางหลวงในเมืองซินโจวเสร็จเรียบร้อยแล้ว 3 วัน ได้มีการทดสอบเจาะถนน และพบว่าผลลัพธ์ออกมาดีเหนือความคาดหมาย

 

ณ สิ้นปี 2562 ทางหลวงของจีนมีระยะทางรวมทั้งสิ้น 5 ล้านกิโลเมตร การพัฒนาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นนี้ส่งผลให้การซ่อมบำรุงถนนด้วยวิธีเดิมมีความท้าทายอย่างยิ่ง เทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ปัญหาการซ่อมบำรุงถนนได้เป็นอย่างดี เช่น ปัญหาการขาดแคลนยางมะตอย และปัญหาวัสดุเหลือทิ้งจากการก่อสร้างและซ่อมบำรุงถนน

 

หวัง หมิน ซีอีโอและประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า “แต่ก่อนจีนต้องนำเข้าเครื่องจักรดังกล่าว แต่ด้วยความพยายามคิดค้นเทคโนโลยี รวมถึงการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ XCMG ส่งผลให้สามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ทั่วประเทศเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและยืดอายุการใช้งานถนนหนทาง ตลอดจนสนับสนุนอุตสาหกรรมการซ่อมบำรุงถนนในจีน”

 

XCMG ทุ่มเทพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องจักรดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2557 โดยเฉพาะการจัดการ 3 ความท้าทายหลักในด้านเทคโนโลยี ได้แก่ การออกแบบเครื่องผลิตโฟมยางมะตอย การผสมร้อนยางมะตอยด้วยไฟฟ้า และการควบคุมการฉีดด้วยระบบแบบอัตโนมัติ

 

ปัจจุบัน XCMG มีสายการผลิตเครื่องจักรดังกล่าวเพื่อรองรับงานซ่อมบำรุงถนนหลายรูปแบบ รวมถึงการใช้เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ขูดผิวถนนและนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปของคอนกรีต โฟมยางมะตอย และยางมะตอยเหลว

 

เกี่ยวกับ XCMG

 

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 77 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 187 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจของ XCMG บน Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1282298/XCMG.jpg

คำบรรยายภาพ - XCMG เปิดตัวเทคโนโนโลยีซ่อมบำรุงถนนแบบยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ในรูปของโฟมยางมะตอย

 

[ข้อคิดเห็น: 1]
manila

เป็นความรู้ที่ดีมากๆค่ะ

คลิ๊ก

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   9263 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่