XCMG เผยโฉมรถบดถนนไร้คนขับ
Media123

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-06-14|10:51:48
รายละเอียด:


- ขบวนรถบดถนนขับเคลื่อนอัตโนมัติได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างถนนเป็นครั้งแรกของโลก บนทางด่วน Panda Expressway ซึ่งเชื่อมระหว่างมณฑลเสฉวนกับยูนนาน

 

บริษัท XCMG (SHE: 000425) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เผยโฉมรถบดถนนไร้คนขับในวันนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบเมื่อช่วงปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา XCMG ได้พัฒนารถบดถนนไร้คนขับดังกล่าวร่วมกับ Sichuan Railway Investment Group และมหาวิทยาลัยชิงหวา พร้อมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในการก่อสร้าง Panda Expressway ที่เชื่อมระหว่างเมืองพานจือฮัว มณฑลเสฉวน กับเมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

 

"กว่า 81% ของ Panda Expressway เป็นสะพานและอุโมงค์ ทำให้ทางด่วนเส้นนี้เป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะที่สำคัญของจีน" Cui Jisheng ผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Road Machinery กล่าว "การยกระดับคุณภาพและความปลอดภัยของถนนด้วยการก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพและต้นทุนที่ลดลง เป็นภารกิจสำคัญอันดับต้น ๆ ในความร่วมมือของเรา เพื่อพัฒนารถบดถนนไร้คนขับ ความสำเร็จของเราในครั้งนี้ แสดงถึงคำสัญญาในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการใช้งานในระดับอุตสาหกรรม และจะช่วยเร่งผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งอัจฉริยะต่อไป"

 

ก่อนออกเดินทางและก่อนเริ่มการทดสอบ ศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบระยะไกลจะค้นหาเส้นทางและขั้นตอนการดำเนินงานที่ดีที่สุดเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงส่งคำสั่งไปยังระบบควบคุมบนรถ ทำให้รถบดถนนสามารถปฏิบัติงานได้เองภายใต้สภาพการทำงานที่มีความซับซ้อน ด้วยความแม่นยำที่ 2-3 ซม.

 

รถบดถนนไร้คนขับมาพร้อมมาตรการความปลอดภัยต่าง ๆ รวมทั้งระบบการติดตามแบบเรียลไทม์ ซึ่งสามารถส่งเสียงเตือน หยุดรถฉุกเฉิน เข้าและออกจากไซต์งานได้โดยอัตโนมัติ ตลอดจนหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง    

 

ในปี 2561 บริษัท XCMG ได้ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Sichuan Railway Investment Group และมหาวิทยาลัยชิงหวา เพื่อกระชับความร่วมมือในด้านการก่อสร้างถนนสำหรับยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ นับตั้งแต่นั้น ทั้งสามฝ่ายได้ใช้ประโยชน์จากสิทธิบัตรภายในประเทศ 9 รายการ ประกอบด้วยสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ 3 รายการ และสิทธิบัตรเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อรรถประโยชน์อีก 6 รายการ

 

ด้วยความสำเร็จดังกล่าว ความร่วมมือนี้จึงจะดำเนินต่อไป โดยเน้นไปที่ R&D และการดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาการขนส่งอัจฉริยะ รวมไปถึงการพัฒนาสถานีฐานการสื่อสาร 5G เคลื่อนที่

 

เกี่ยวกับ XCMG

 

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 77 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 183 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com, Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200610/2826070-1

 

คำบรรยายภาพ: ขบวนรถบดถนนขับเคลื่อนอัตโนมัติของ XCMG ได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างถนนเป็นครั้งแรกของโลก บนทางด่วน Panda Expressway ซึ่งเชื่อมระหว่างมณฑลเสฉวนกับยูนนาน

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   6945 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่