เช็คข้อปฏิบัติหากรถคว่ำ เพื่อให้ไม่สติแตก
Hellowriter

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-06-11|14:55:42
รายละเอียด:


เตรียมพร้อม หากรถเริ่มเหวี่ยง ก่อนรถจะคว่ำ - ถ้ารถเพื่อนๆ เริ่มเหวี่ยงและคาดว่าน่าจะรถคว่ำ ให้เอาเท้าออกจากคันเร่งหรือเบรกเพื่อกันข้อเท้าหัก ปล่อยพวงมาลัย กอดอกให้แน่นและเอาหลังติดพนักให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเอนตัวไปข้างหน้า เพราะอาจเสี่ยงแขนหักหรือกระทบกระเทือนสมองจากรถคว่ำได้ 

 

ดับเครื่อง - เมื่อรถคว่ำ ให้ดับเครื่องทันทีและคิดหาวิธีออกจากรถ 

 

ตั้งสติและเช็คอาการบาดเจ็บจากรถคว่ำ - เมื่อรถเราหยุดหมุน ถ้าเราได้สติ ให้วางเท้าลงกับพื้นเพื่อทรงตัวและเช็คอาการของตัวเองและคนที่นั่งมาด้วย ทุกคนควรจับหัวดูว่ามีเศษแก้ว เลือด แผลใหญ่ตรงไหนบ้าง ขณะที่เพิ่งรถคว่ำใหม่ๆ เราอาจจะยังชาอยู่จนไม่รู้ว่าเจ็บตัวตรงไหนบ้าง หายใจเข้าลึกๆ เพื่อให้ประสาทสัมผัสกลับมา หากมีใครบาดเจ็บอย่าขยับตัวหรือเคลื่อนย้ายเขา ให้โทรเรียกกู้ภัยทันที 

 

ออกจากรถ - เมื่อรถคว่ำแล้วเพื่อนๆ ไม่ได้บาดเจ็บ ให้เอื้อมมือจับเพดาน พยายามทรงตัวแบบกลับหัวโดยเอาเท้ายันไว้แล้วปลดเข็มขัดนิรภัย ตรงนี้ต้องระวังมากๆ เพราะเราอาจจะตัวกระแทกได้ ดูว่าหน้าต่างบานไหนออกง่ายที่สุดแล้วค่อยๆ คลานไป ถ้ารถไม่พังมาก ประตูจะยังเปิดได้ ถ้าเปิดไม่ได้ก็ต้องหาอะไรทุบกระจก แต่ระวังเศษกระจกด้วยนะครับ เมื่อเราออกจากรถคว่ำมาได้แล้ว ก็ช่วยคนอื่นออกมาและออกจากบริเวณรถคว่ำให้เร็วที่สุด เผื่อว่ามีน้ำมันรั่วซึ่งอาจจะเกิดระเบิดได้ 

  

ระวังรถที่สัญจรอยู่ - เมื่อเราออกจากรถคว่ำมาได้ ก็อย่าเพิ่งวิ่งไม่รู้ทิศทางจนโดนรถชนได้นะ ให้ระวังรถที่สัญจรบนถนนด้วย และโทรหากู้ภัยให้มาช่วยเราอย่างปลอดภัย 

 

และเพื่อให้ปัญหานี้ผ่านไปได้ด้วยดี คุณจึงควรประกัน รถยนต์ ชั้น ไว้ เพราะประกัน รถยนต์ ชั้น จะครอบคลุมความคุ้มครองทุกกกรณี ทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อีกทั้งในเรื่องของประกัน รถยนต์ ชั้น 1ราคาเท่าไหร่ นั้นก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเอง และประกันก็ยังช่วยคุณเซฟเงินค่าใช้จ่ายหลังจากเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมากเลยอีกด้วย 

[ข้อคิดเห็น: 1]
แอปเปิ้ล

สติคือสำคัญมาก ต้องมีสติมากๆเลยค่ะ สนใจเล่นนี่มั้ยคะ Lucky Car เพลินมาก

[ข้อคิดเห็น: 2]
bee

 ป๊อกเด้ง (Pok9) ทุกวันนี้ถ้าจะพูดถึงเกมไพ่ที่คนนิยมเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองค

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   5286 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่