5 เช็กลิสต์สำหรับเจ้าของธุรกิจ! เลือกสำนักงานให้เช่าให้ตรงใจ ธุรกิจโตได้เร็ว
haileyb

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-03-25|15:50:02
รายละเอียด:

 

ปัจจุบันนี้ในการทำธุรกิจ การซื้อขายอาคารพาณิชย์ สำนักงานให้เช่า กลายเป็นเรื่องที่ต้องใช้ทุนสูง เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ทำเลดี ราคาพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการ ยุคใหม่หันมาใช้บริการออฟฟิศให้เช่ากันมากขึ้น เพราะว่า สำนักงานให้เช่าประหยัดเงิน ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติม และตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจ 

การจะหาที่เช่าที่เหมาะที่สุด เรามาดูกันดีกว่าว่า เราจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง

1.ที่ตั้งของสำนักงาน สะดวกต่อการมาทำงานของคนในบริษัทหรือไม่

ที่ตั้งถือว่าเป็นปัจจัยแรกที่เราควรคำนึงถึง การที่เราจะมองหาสำนักงานให้เช่าสักแห่ง เราและทีมงานจะต้องเดินทางมาทำงานทุกวัน รวมถึงในกรณีที่มีผู้ติดต่ออยากจะเข้ามาคุยงานในออฟฟิศด้วย มันคงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ถ้าหากลูกค้าเดินทางมาในบริษัทเราด้วยความยากลำบาก เพราะว่าเราดันไปเช่าออฟฟิศที่อยู่ในทำเลที่แสนไกล เดินทางไม่สะดวก

2.ค่าเช่าออฟฟิศต่อเดือน

การกำหนดงบประมาณในการจ่ายค่าเช่าออฟฟิศในแต่ละเดือนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เราจึงเลือก สำนักงานที่มีอัตราค่าเช่าสมดุลกับรายรับทางธุรกิจของเรา การเช่าออฟฟิศที่มีค่าใช้จ่ายเกินตัว จะทำให้เกิดปัญหาภายหลังในอนาคต

3.ตรวจดูสภาพสำนักงานให้เช่าก่อนตัดสินใจ

เราควรตรวจสอบความสะอาด ความเป็นระเบียบ รวมถึงตรวจเช็ครอยแตกร้าวในสำนักงานให้เช่า เพื่อให้แน่ใจว่า ออฟฟิศอยู่ในสภาพพร้อมให้เช่า ถ้าหากเราเซ็นสัญญาแล้วมาตรวจพบปัญหาภายหลัง บางทีปัญหาตรงนั้นเราอาจจะต้องเป็นคนที่รับผิดชอบในการซ่อมแซมเองก็ได้

4.มีสิ่งอำนวยความสะดวกในออฟฟิศ

ออฟฟิศที่เรากำลังจะเข้าไปทำงานมันมีอะไรอยู่บ้าง โต๊ะและเก้าอี้ที่ให้เรานั่งทำงานมีพร้อมหรือไม่ ทุกอย่างอยู่ในสภาพดี สะอาด พร้อมให้ใช้หรือเปล่า ทั้งนี้ถ้าหากเราเป็นคนตรวจเช็ค ควรจะสอบถามทุกอย่างให้เรียบร้อยเมื่อเราเข้าไปดูสถานที่ เช่นเดียวกันกับสถานที่รอบๆ หลังจากที่เราเลือกสำนักงานให้เช่าได้แล้ว ควรจะเดินดูรอบๆว่า รอบข้างนั้นชุมชนเป็นแบบไหน อยู่ในย่านธุรกิจหรือไม่ ร้านสะดวกซื้อ หรือมีการคมนาคมแบบไหน นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการตัดสินใจการเช่าออฟฟิศของเราได้

5.สัญญาเช่าออฟฟิศมีความเป็นธรรมหรือไม่

เราควรอ่านสัญญาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะเซ็นทุกครั้ง ไม่ว่าการทำธุรกิจหรืออะไรก็ตาม เช่นเดียวกันกับการเช่าออฟฟิศ เพราะสัญญาจะบอกทุกอย่างที่เราควรรู้ นอกเหนือจากการฟังปากเปล่า และมันจะเป็นลายลักษณ์อักษรที่ไม่สามารถลบได้ โดยสัญญาจะบอกถึงความรับผิดชอบ ค่าใช้จ่าย และผลิตภัณฑ์ต่างๆ

เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณกำลังคิดที่จะขยายธุรกิจ โดยที่กำลังมองหาสำนักงานให้เช่าดีๆ สักที่ 5 ข้อนี้ก็จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจได้ว่า ออฟฟิศที่จะเลือกเช่านั้นควรจะต้องเป็นอย่างไร เพื่อให้ตรงตามความต้องการของบริษัทมากที่สุด

 

 

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2933 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่