หางานชลบุรี อมตะนคร: เคล็ดลับการกินอยู่-เดินทาง แบบวงในบอกมา
patchcharee

[ผู้ตั้งกระทู้]
2020-03-11|14:30:07
รายละเอียด:


นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ถือเป็นหนึ่งในนิคมที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ทำให้ใครที่กำลัง หางานในชลบุรี อมตะนครก็ดูจะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ด้วยอัตราเงินเดือนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย รวมถึงยังมีสวัสดิการมากมาย เหมาะกับใครที่ต้องการมีชีวิตมั่นคง รายได้ดี และได้ทำงานที่รัก

 

แต่ก็มีหลายๆคนสอบถามเข้ามานะครับ ว่าควรจะหางานชลบุรีที่อมตะนครอย่างไรดี เพราะหลายๆคนก็ไม่ได้มีพื้นเพเป็นคนจังหวัดชลบุรีมาก่อน ทำให้การหางานชลบุรีที่อมตะนครจะต้องเดินทางไกลจากจังหวัดอื่นๆ เข้ามาเพื่อสัมภาษณ์งาน ยิ่งหากคุณนัดสัมภาษณ์ไว้กับหลากหลายบริษัทอาจทำให้ยิ่งเสียทั้งเวลาและค่าเดินทาง นอกจากนี้ คุณอาจไม่คุ้นเคยว่าควรจะปรับตัวและใช้ชีวิตเมื่อหางานชลบุรีที่อมตะนครได้แล้วอย่างไรบ้าง

 

ในวันนี้ RGF จึงอยากจะมาบอกต่อเคล็ดลับดีๆ สำหรับใครที่กำลังหางานชลบุรีที่อมตะนครให้สามารถเตรียมความพร้อมในการสมัครงาน รวมถึงการย้ายที่อยู่ให้ได้อย่างราบรื่นมาฝากกันครับ

 

  1. ไม่ควรเดินหางาน

ผู้ที่หางานชลบุรีอมตะนครส่วนใหญ่ มักไม่ทราบว่าจะหางานที่นี่ได้จากช่องทางอื่นใดนอกเหนือไปจากการเดินหาตามหน้าโรงงานที่จะมีประกาศรับสมัครอยู่เกือบทุกที่ แต่คุณทราบไหมครับว่า นิคมอุตสาหกรรมอมตะนครถือเป็นนิคมที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากๆ มีหลากหลายเฟส ทำให้ถ้าหากคุณต้องการเดินหางานชลบุรีในอมตะนคร ก็คงเดินไม่ไหวแน่ๆ

 

เราแนะนำให้คุณเดินทางมาสัมภาษณ์งานที่นี่ด้วยพาหนะส่วนตัวจะสะดวกที่สุด หรือถ้าหากคุณไม่มีพาหนะส่วนตัว ที่หน้านิคมฯ ก็จะมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างและรถสองแถวที่คุณสามารถแจ้งได้ว่าจะไปสัมภาษณ์งานที่ใด ก็จะทำให้คุณสามารถหางานชลบุรีในอมตะนครได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นครับ

 

อีกเคล็ดลับหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถหางานชลบุรีที่อมตะนครได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องไปที่นิคมฯก่อน ก็คือการเสิร์ชหาตำแหน่งงานทางออนไลน์กับเว็บไซต์จัดหางานต่างๆ ที่ทำให้คุณสามารถอัพโหลด resume ประสบการณ์ทํางาน และเลือกติดต่อบริษัทจัดหางานในตำแหน่งงานที่ต้องการได้ เคล็ดลับนี้จะช่วยให้คุณสามารถค้นหางานที่มีเนื้องานที่ใช่ ในเงินเดือนที่ชอบ ก่อนที่จะนัดสัมภาษณ์งานได้ เป็นการเพิ่มโอกาสให้คุณสามารถหางานชลบุรีอมตะนครได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

 

  1. สามารถเช่าห้องพักรายวัน ระหว่างสมัครงานได้

ในการหางานชลบุรีอมตะนคร หากคุณมีนัดสัมภาษณ์กับหลากหลายบริษัทภายในนิคมฯเดียวกัน แต่วันเวลาสัมภาษณ์ไม่ตรงกัน การเดินทางไปกลับจากบ้านมาที่นิคมฯเพื่อสัมภาษณ์งานก็คงจะไม่สะดวกนัก ทำให้ถ้าหากคุณมีเวลา จะดีกว่าหากคุณลองเช่าห้องพักแบบรายวันที่มีหลากหลายรูปแบบราคาและคุณภาพให้เลือก ให้คุณเช่าห้องพักรายวันแบบนี้จนกว่าจะสามารถหางานชลบุรีที่อมตะนครได้จริงๆ

 

และเมื่อคุณสามารถหางานที่นี่ได้แล้วก็ให้ลองตัดสินใจดูครับ ว่าต้องการจะย้ายที่พักมาอยู่ใกล้นิคมดีหรือไม่ เพราะจะทำให้คุณสะดวกสบายกว่าการนั่งรถบัสสวัสดิการของโรงงานไปกลับกรุงเทพฯทุกวัน ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณมีครอบครัวแล้ว ก็อาจจะต้องนำเอาปัจจัยเรื่องการใช้เวลากับครอบครัวมาพิจารณาด้วยครับ

 

  1. ควรเลือกบริษัทที่มีสวัสดิการโรงอาหาร

หากคุณสามารถหางานชลบุรีอมตะนครได้แล้ว การออกมาพักกลางวันเพื่อทานข้าวที่นี่ก็อาจจะเป็นเรื่องปวดหัว เพราะร้านอาหารและร้านค้าส่วนใหญ่มักเต็มแน่นไปด้วยพนักงานจากโรงงานต่างๆที่ออกมาพักกลางวันพร้อมๆกัน จึงดีกว่าถ้าหากคุณเลือกบริษัทที่มีสวัสดิการโรงอาหาร (Canteen) ให้ อันจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้ออาหารกลางวันได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้น เมื่อพักกลางวันเสร็จก็สามารถเดินกลับไปทำงานได้ทันทีแบบไม่ต้องเดินทางครับ

 

  1. ช่วงเข้างาน-เลิกงาน รถติดมากที่สุด

นี่เป็นสิ่งที่คนหางานชลบุรีในอมตะนครคนทราบ เพราะจะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตและการเดินทางมาทำงานของคุณ โดยช่วงเวลาที่มีการจราจรหนาแน่นและรถติดมากที่สุดจะอยู่ในช่วงเข้างานตอนเช้าและช่วงเลิกงานในตอนเย็น ทำให้ถ้าหากคุณอยากมาทำงานได้ตรงตามเวลา ก็ต้องออกจากบ้านเช้าหน่อย หรือถ้าหากคุณสามารถหาที่พักในนิคมฯที่ใกล้กับบริษัทที่ทำงานได้ก็จะดีที่สุด

 

ส่วนในเวลาเลิกงาน หากคุณต้องเดินทางกลับบ้านโดยรถยนต์ ก็อาจจะต้องเผื่อเวลารถติดไว้ด้วย ทำให้ถ้าหากคุณเลือกที่พักที่ใกล้กับนิคมฯได้มากที่สุดก็จะดีกว่า หรือมิฉะนั้น คุณก็อาจจะต้องรอให้ช่วงเวลารถติดซาลงไปบ้างถึงค่อยกลับบ้านครับ

และนี่คือเคล็ดลับที่คนหางานชลบุรีในอมตะนครควรทราบ เพื่อที่ว่าเมื่อคุณได้งานแล้วก็จะสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตการทำงานและอยู่อาศัยที่นี่ได้อย่างแฮปปี้กันทุกคนนะครับ และสำหรับใครที่ต้องการหางานชลบุรีในอมตะนครให้ได้งานที่ใช่โดยไม่ต้องไปเดินหางานเอง คุณก็สามารถเข้ามาค้นหาตำแหน่งงานได้ที่เว็บไซต์ของ RGF ได้เลยนะครับ

[ข้อคิดเห็น: 1]
pun12345

ฝากเว็บ

หวยยี่กี่

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
* ชื่อคุณ:
อีเมล์:
*รหัสยืนยัน:   2780 กรุณาป้อนรหัส =>
  อ่ า น แ ล ะ ย อ ม รั บ ใ น ก ติ ก า ก่ อ น
1) งดลงประกาศข้อความที่ไม่เกี่ยวข้องกับ วงการประเมินค่าทรัพย์สิน
2) การลงข้อความ ประกาศ ต้องเป็น ข้อความที่ถูกกฎหมาย และศีลธรรม เท่านั้น และ เป็นความจริงทุกประการ
3) ข้อความที่ลงประกาศ ท่านจะต้องรับผิดชอบ และทำตามที่ท่านลงประกาศไว้
4) งดการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น
5) ห้ามลงประกาศข้อความ ที่ซ้ำๆ กัน
6) หากทาง Thaiappraisal ตรวจสอบพบ หรือ มีผู้แจ้ง ข้อความที่ละเมิดกฎ และทางเราได้ตรวจสอบแล้วเป็นจริง จะทำการลบข้อมูลที่ไม่เหมาะสมนั้น โดยไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ
7) ทาง Thaiappraisal ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข กฎกติกาในการลงประกาศ

 

 

 

 

Area Trebs FIABCI
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่