Eng
หน้าแรก เกี่ยวกับมูลนิธิ หลักการประเมินค่าทรัพย์สิน มาตรฐานจรรยาบรรณ
อัตราผลตอบแทน
มาตรฐานราคาค่าก่อสร้าง บทความความรู้ข้อแนะนำ เว็บบอร์ด ติดต่อมูลนิธิ
อ่าน 543 คน
ศูนย์กลางการเชื่อมต่อแห่งอนาคต
จากฝั่งธนสู่ใจกลางเมืองกับคอนโดย่านปิ่นเกล้า ที่คุณไม่ควรมองข้าม

วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

น.ส.สุรัสสา ฟ้าอำนวยผล

         ทำเลย่านปิ่นเกล้าแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในแหล่งพักอาศัย และธุรกิจสำคัญของฝั่งธนบุรี เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้า ห้างร้านต่างๆ ที่เป็นที่รู้จัก ทั้งพาต้าปิ่นเกล้าห้างเก่าแก่ รวมถึงเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ที่เพิ่งมีการปรับปรุงแปลงโฉมให้ดูทันสมัย และคอนโดในย่านปิ่นเกล้านี้ก็จึงกลายเป็นที่พักอาศัยสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์ และเป็นที่ต้องการของตลาดปัจจุบันเป็นอย่างมาก มาดูกันว่าความเจริญอะไรบ้างที่จะทำให้ปิ่นเกล้ากลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจสำคัญของฝั่งธนในอนาคตอันใกล้ และเชื่อได้เลยว่าเหตุผลเหล่านี้นี่แหละ จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกคอนโดปิ่นเกล้าเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับอนาคต

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
         อย่างที่เรารู้กันว่าตอนนี้ประเทศไทยกำลังขยับขยายเส้นทางการเดินทางภายในกรุงเทพฯ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายจากสถานีบางซื่อ สู่ ท่าพระ เป็นอีกเส้นหนึ่งที่ก่อสร้างไปกว่า 60% แล้ว และเราจะได้ใช้กันในอีกไม่เกิน 2 ปีนี้อย่างแน่นอน คอนโดแถวปิ่นเกล้าจึงกลายเป็นที่พักอาศัยซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มที่จะมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ หากรถไฟฟ้าเสร็จพร้อมใช้งานล่ะก็ คอนโดย่านปิ่นเกล้านี้จะต้องมีราคาที่ดีดสูงขึ้นกว่าเท่าจากปัจจุบันอย่างแน่นอน

การคมนาคมหลายเส้นทาง
         นอกจากจะมีถนนหนทางที่เชื่อมต่อไปได้ทั้งต่างจังหวัด และเชื่อมต่อถนนสำคัญๆ เพื่อเข้าสู่เมืองแล้ว หากคุณอยู่คอนโดแถวปิ่นเกล้าคุณยังจะสามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาซึ่งจะนำพาคุณไปถึงจังหวัดนนทบุรีได้ในระยะเวลาไม่นาน หรือกลับเข้าใจกลางเมืองโดยขึ้นที่ท่าเรือสะพานตากสิน แล้วต่อ BTS เพียงไม่ถึงสิบนาทีคุณก็ไปถึงถนนสาทร หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งรถโดยสารสาธารณะจากคอนโดย่านปิ่นเกล้าแล้วข้ามสะพานมาฝั่งพระนครคุณก็จะเจอกับสนามหลวง พระบรมหาราชวัง ถนนข้าวสาร ทั้งหมดนี้ล้วนสามารถเดินทางเชื่อมต่อ ไป-กลับ จากถนนปิ่นเกล้าได้ง่ายๆ

ออกสู่เมืองชั้นนอกได้สบาย
         นอกจากจะพาคุณเข้าเมืองได้ง่ายแล้ว ปิ่นเกล้ายังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญที่เป็นจุดเชื่อมสู่ภาคตะวันตก และใต้ของประเทศ เพราะคุณสามารถไปถึงจังหวัดนครปฐมจากคอนโดแถวปิ่นเกล้าของคุณได้เพียงไม่กี่นาที โดยย่านนี้ยังมีขนส่งสายใต้ ซึ่งเป็นสถานีขนส่งทางรถขนาดใหญ่อีกหนึ่งแห่งของประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถ้าคุณจะซื้อคอนโดย่านปิ่นเกล้าเพื่ออยู่อาศัยควรคว้าไว้

บริการทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
         หมดห่วงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บไปได้เลยเพราะแถวคอนโดย่านปิ่นเกล้าแห่งนี้รายล้อมไปด้วยโรงพยาบาลชั้นนำที่มีแพทย์เฉพาะทางมากมาย อย่างเช่น โรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก ที่มีแพทย์เฉพาะทางเดี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ดวงตา โรงพยาบาลศิริราช ศูนย์รวมของอาจารย์แพทย์ที่รวมเอาหมอเก่งๆ ไว้มากมาย โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้าที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพิเศษมากมาย และโรงพยาบาลเจ้าพระยาที่มีแพทย์เฉพาะทางให้บริการตอนกลางคืน ให้คุณอุ่นใจได้ในการพักอาศัยอยู่ที่คอนโดย่านปิ่นเกล้าของคุณอย่างแน่นอน

         อย่างไรเสียการที่คุณเลือกทำเลคอนโดย่านปิ่นเกล้านี้ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ในเรื่องไล์สไตล์การใช้ชีวิตเพียงอย่างเดียว แต่มันรวมไปถึงเรื่องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ด้วย เพราะหากมองย้อนไปในระยะเวลาเพียงไม่ถึงสิบปีที่ผ่านมา ศูนย์กลางธุรกิจในย่านนี้เริ่มขยายตัวอย่างรวดเร็ว มีการปรับปรุงของธุรกิจทุนสูงอย่างห้างสรรพสินค้า มีที่พักอาศัยต่างๆ มากมายที่พร้อมรองรับตลาดระดับบนมากขึ้น ทำให้มีแนวโน้มว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าคอนโดแถวปิ่นเกล้านี้จะมีราคาที่สูงขึ้น และสาธารณูปโภค การคมนาคม จะต้องไม่ต่างจากใจกลางกรุงอย่างแน่นอน

Area Trebs
 
10 ถ.นนทรี เขต.ยานนาวา, กรุงเทพมหานคร 10120 Tel.66.2295.3171 Fax. 66.2295 1154 Email: info@thaiappraisal.org; สถานที่ตั้ง: แผนที่